ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : สอบถาม ครับ อยากส่งพระออกบัตร G

(N)
มีพระ นางพญาเนื้อดิน ทราบแค่นี้ ไม่รู้กรุ ไม่รู้วัด ไม่รู้ปี ไม่รู้อะไรเลย ไม่ทราบว่า ส่งพระออกบัตรได้ไหม?

โดยคุณ เอกพระราม2 (163)  [ศ. 28 ส.ค. 2558 - 09:37 น.]



โดยคุณ looknam1 (2.6K)  [ศ. 28 ส.ค. 2558 - 09:46 น.] #3671046 (1/11)
หัวข้อกระทู้ : กรุณาตั้งกระทู้ให้ตรงกระดานด้วยครับ

(N)
- เรียนท่านสมาชิกทุกท่าน
- จากกระดานข่าวพระเครื่อง 12 กระดานนี้

.................... กระดานข่าวพระเครื่อง จำนวน 12 กระดาน โดยมีวัตถุประสงค์ของแต่ละกระดานดังนี้ ....................

......1.กระดาน คุยเฟื่องเรื่องพระเครื่อง = คุยทั่วไป *เกี่ยวกับพระเครื่อง* = เป็นกระดานที่ท่านสมาชิกใช้คุยเรื่องทั่วๆไปเกี่ยวกับพระเครื่องหรือทัศนะ เกี่ยวกับพระเครื่อง เช่น พระแบบไหนที่น่าเก็บ พระแบบไหนไม่น่าเก็บ ไปไหว้พระที่ไหนมา ประสบการณ์พระเครื่องต่างๆ ฯลฯ ซึ่งกระดานนี้จะเน้นการเล่าหรือแจ้งข้อมูลให้ทราบเพื่อจะได้คุยกัน ** จะไม่มีปัญหาพระเครื่องมาถามเพราะถ้าเป็นปัญหาพระเครื่องจะให้ถามในกระดาน ถามปัญหาพระเครื่องได้
.....2.กระดาน สนทนาสารพัดเรื่อง = ** คุยทั่วไปที่ ไม่เกี่ยวกับพระเครื่อง ** = กระดานนี้เหมือนกับกระดานที่ 1 แต่เป็นกระดานที่ไม่เกี่ยวข้องกับพระเครื่องเลย เช่น หน้าหนาวแล้วให้ระมัดระวังสุขภาพด้วย ก่อนเดินทางโดยรถยนต์ควรเช็คอะไรบ้าง หน้าหนาวนี้จะไปเที่ยวไปไหนดี ทานอาหารอร่อยกันที่ไหน ฯลฯ ซึ่งกระดานนี้สามารถทั้งถาม-ตอบ แต่ต้องไม่เกี่ยวข้องกับพระเครื่อง
.....3.กระดาน อย่างนี้ซิต้องโชว์ = เป็นกระดานที่ท่านสมาชิกสามารถโชว์พระเครื่องที่สวยแท้ดูง่าย = การโชว์พระเครื่องนี้จะต้องเป็นพระแท้ดูง่าย เช่นพระสวยที่เก็บไว้ พระติดประกวดรางวัล ฯลฯ
.....4.กระดาน ฝากข้อความถึงเพื่อน = กระดานนี้มีไว้ให้ท่านสมาชิกที่ติดต่อกันไม่ได้ ไม่ว่าในกรณีใดๆ ให้โพสต์กระทู้ไว้ เพื่อที่ท่านสมาชิกท่านนั้นจะได้ทราบหรือสมาชิกท่านอื่นที่ติดต่อได้จะได้ ส่งข้อมูลมาให้ท่าน และห้ามการโฆษณาแฝงในกระดานนี้
....5.กระดานทำเนียบสมาชิก = เป็นกระดานให้สมาชิกได้แจ้งข้อมูลตนเอง ให้เพื่อนๆสมาชิกท่านอื่นได้รับทราบ เพื่อรู้จักกันมากขึ้น
....6.กระดาน วิชาการพระแท้ = เสนอบทความหรือความรู้เกี่ยวกับพระแท้ทั้งหมด = เป็นข้อมูลพระเครื่องทั้งหมดที่ท่านต้องการให้สมาชิกทราบ ตั้งแต่ข้อมูลทั่วไปของพระเครื่อง การสร้าง การชี้ตำหนิพระแท้ หรือ link ไปยังข้อมูลพระแท้จากที่ต่างๆ ก็จะรวมอยู่ในกระดานนี้
....7.กระดาน จับตาพระเก๊ = เสนอบทความเกี่ยวกับพระเก๊ที่มีในปัจจุบัน = กระดานนี้ให้ท่านสมาชิกที่ทราบข้อมูลหรือความเคลื่อนไหวของพระเก๊ โพสต์กระทู้เตือนสมาชิกด้วยกัน หรือลงบทความลงตัวอย่างพระเก๊ให้ดูเป็นตัวอย่าง
....8.กระดาน ใบสั่งซื้อพระเครื่อง = เป็นกระดานที่สมาชิกใช้เสนอ*ขอเช่าบูชาพระเครื่อง*ที่ตนเองต้องการ
....9.กระดาน เสนอขายพระเครื่อง = เป็นกระดานที่สมาชิกใช้เสนอ *ขายพระเครื่อง * ของตนเองให้กับเพื่อนสมาชิก
...10.กระดาน สมาชิกแกะดำ = เพื่อให้สมาชิกได้ใช้ในการแจ้งข้อมูลของมิจฉาชีพ หรือบุคคลที่ควรระมัดระวังเนื่องจากมีข้อมูลฉ้อโกงมาจากเว็บไซต์ฯต่างๆ หรือสมาชิกที่มีปัญหาฉ้อโกงในเว็บไซต์ฯ
...11.กระดาน ประชาสัมพันธ์พระเครื่อง = เพื่อให้สมาชิกทุกท่านนำเสนอข้อมูลประชาสัมพันธ์พระเครื่องสร้างใหม่ หรือเสนอข้อมูลประชาสัมพันธ์พระเครื่องต่างๆได้
...12.กระดานจองพระเครื่องสร้างใหม่ = เพื่อให้สมาชิกเสนอจองพระเครื่องสร้างใหม่

- ขอให้ท่านสมาชิกกรุณาตั้งกระทู้ให้ตรงกระดานตามรายละอียดข้างต้น กระทู้ใดๆที่ตั้งโดยไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ข้างต้น ทางเว็บไซต์ฯ จะลบกระทู้ออกโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
- จึงเรียนมาให้ทราบโดยทั่วกัน
- เว็บไซต์การันตีพระดอทคอม

โดยคุณ webmaster3 [28 Oct 11 11:49]

โดยคุณ looknam1 (2.6K)  [ศ. 28 ส.ค. 2558 - 09:47 น.] #3671047 (2/11)
กระดานแนะนำครับ

https://www.g-pra.com/webboard/webboard.php?Category=problem

โดยคุณ เอกพระราม2 (163)  [ศ. 28 ส.ค. 2558 - 09:58 น.] #3671049 (3/11)
ขอบคุณครับ
แต่ งง กระดาษสารพัดเรื่อง แต่ถามได้แค่บางเรื่อง เปลี่ยน ชื่อกระดานสนทนา ให้ตรงๆ น่าจะเข้าใจได้ง่ายขึ้นน่ะครับ

ขออภัยครับ กระดาษเยอะมากๆ ไม่ทราบจริงๆครับ ว่า คำถามแบบนี้ คือปัญหาการใช้งานเว็บไซต์
และต้องไปถามใน กระดาน ปัญหาการใช้งานเว็บไซต์

https://www.g-pra.com/webboard/webboard.php?Category=problem


โดยคุณ nooing (29.3K)  [ศ. 28 ส.ค. 2558 - 10:22 น.] #3671054 (4/11)
สนทนาสารพัดเรื่อง ไม่ใช่กระดานถามปัญหาครับ ชื่อก็ถูกต้องแล้ว สนทนาสารพัดเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องพระ และกฏกติกาครับ

โดยคุณ รักเบ๊นซ์ (738)  [ศ. 28 ส.ค. 2558 - 11:36 น.] #3671077 (5/11)

โดยคุณ kwwee (2.8K)  [ศ. 28 ส.ค. 2558 - 18:15 น.] #3671215 (6/11)
สมาชิกส่วนมากที่ไม่เคยเข้าไปอ่านวัตถุประสงค์ของกระดานข่าวทั้ง 12 กระดาน ส่วนมากจะมีปัญหากับ 2 กระดานนี้ครับ คือกระดานที่ 1 คุยเฟื่องเรื่องพระเครื่อง กับกระดานที่ 2 สนทนาสารพัดเรื่อง ครับ เพราะฉะนั้นต้องพยายามอ่านและทำความเข้าใจกับ 2 กระดานนี้ เวลาโพสต์จะได้ไม่ผิดเจตนาที่ทางเว็บระบุไว้ครับ

......1.กระดาน คุยเฟื่องเรื่องพระเครื่อง = คุยทั่วไป *เกี่ยวกับพระเครื่อง* = เป็นกระดานที่ท่านสมาชิกใช้คุยเรื่องทั่วๆไปเกี่ยวกับพระเครื่องหรือทัศนะ เกี่ยวกับพระเครื่อง เช่น พระแบบไหนที่น่าเก็บ พระแบบไหนไม่น่าเก็บ ไปไหว้พระที่ไหนมา ประสบการณ์พระเครื่องต่างๆ ฯลฯ ซึ่งกระดานนี้จะเน้นการเล่าหรือแจ้งข้อมูลให้ทราบเพื่อจะได้คุยกัน ** จะไม่มีปัญหาพระเครื่องมาถามเพราะถ้าเป็นปัญหาพระเครื่องจะให้ถามในกระดาน ถามปัญหาพระเครื่องได้
.....2.กระดาน สนทนาสารพัดเรื่อง = ** คุยทั่วไปที่ ไม่เกี่ยวกับพระเครื่อง ** = กระดานนี้เหมือนกับกระดานที่ 1 แต่เป็นกระดานที่ไม่เกี่ยวข้องกับพระเครื่องเลย เช่น หน้าหนาวแล้วให้ระมัดระวังสุขภาพด้วย ก่อนเดินทางโดยรถยนต์ควรเช็คอะไรบ้าง หน้าหนาวนี้จะไปเที่ยวไปไหนดี ทานอาหารอร่อยกันที่ไหน ฯลฯ ซึ่งกระดานนี้สามารถทั้งถาม-ตอบ แต่ต้องไม่เกี่ยวข้องกับพระเครื่อง

โดยคุณ kwwee (2.8K)  [ศ. 28 ส.ค. 2558 - 18:21 น.] #3671218 (7/11)
และตอนนี้กระดานข่าวก็มีเพิ่มขึ้นมาอีก 1 กระดานคือกระดาน การใช้งานเว็บไซต์และปัญหาต่างๆ ซึ่งสมาชิกส่วนมากก็ยังไม่รู้ว่ามีกระดานนี้อยู่อีกมากครับ

โดยคุณ nikomss (2.9K)(4)   [ศ. 28 ส.ค. 2558 - 21:12 น.] #3671293 (8/11)
ตอบเลยครับพระแท้แต่ไม่มีข้อมูลกินค่าส่งค่าตรวจสอบไปครับง่ายไหมครับอยู่ไปนานนานก็จะรู้เองครับ

โดยคุณ looknam1 (2.6K)  [ศ. 28 ส.ค. 2558 - 21:27 น.] #3671311 (9/11)
โดยคุณ nikomss (2100)
ตอบเลยครับพระแท้แต่ไม่มีข้อมูลกินค่าส่งค่าตรวจสอบไปครับง่ายไหมครับอยู่ไปนานนานก็จะรู้เองครับ
------------------------------------
ผมว่าสมาชิกน่าจะเข้าใจผิดครับ

ไม่ใช่ว่าถ้าเราไม่รู้ข้อมูล แล้วส่งไปสำนักงานจะไม่รู้ด้วย

ถ้าหากเป็นพระที่สำนักงานมีข้อมูลอยู่ ก็สามารถออกบัตรรับรองได้ครับ

ถ้าไม่เชื่อท่านลองส่ง สมมติเป็นเหรียญหลวงพ่อคูณ ปี 17 เข้าไปตรวจสอบดูก็ได้ครับ

ใบรายงานท่านเขียนเลยว่า ไม่ทราบพระอะไร รุ่นอะไร ปีไหน วัดไหน

ดูสิว่าสำนักงานจะบอกว่าไม่มีข้อมูลหรือป่าว

การไม่มีข้อมูลนั้นก็คือสำนักงานยังไม่มีข้อมูลในพระที่ส่งเข้าตรวจสอบมากกว่าครับ ถ้าสำนักงานมีข้อมูลพระรุ่นนั้นๆอยู่ก็สามารถออกบัตรรับรองได้แน่นอนครับ

และสำหรับพระที่ไม่ออกผลนั้นสำนักงาน เก็บเงินเฉพาะค่ารับพระเข้าระบบ 100 บาท เท่านั้นครับ ค่าตรวจสอบคืนมาให้เป็นคูปองไว้ตรวจสอบตราวหน้าได้ครับ

ต้องขออนุญาตแสดงความเห็นที่หน้ากระดานนี้อีกครั้งนะครับ

โดยคุณ เอกพระราม2 (163)  [ส. 29 ส.ค. 2558 - 13:39 น.] #3671498 (10/11)


(N)
ขอน้อมรับผิด ครับ(แต่ขออนุญาิตแสดงความคิดเห็น ได้ไหมครับ)

ขอยกประเด็น เทียบเคียงในเรื่องที่ผมกำลังเสนอครับ

เพื่่อนๆ สมาชิก ในเว็บ G ที่เกาะติดสถารณ์ social network คงพอจะได้ยิน แกะเแสที่โด่งดังอยู่ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา คือ เรื่องดราม่าเรื่อง Samsung Galaxy Note 5 ที่กำลังร้อนแรงไปทั่วโลก รวมถึงในไทยด้วย ที่เมื่อนำปากกา S-Pen ใส่กลับด้านแล้วจะดึงไม่ออก

ทาง Sumsung ปฏิเสธการรับประกัน เพราะเกิดจากความผิดพลาดของผู้ใช้ เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามคู่มือแนะนำ ทำให้ล่าสุดมีสมาชิกพันทิปได้นำ Note 5 เข้าศูนย์จากปัญหาในกรณีนี้ พบว่าต้องเสียค่าซ่อม 1,400 บาท!
(อ่านเพิ่มเติมที่นี่ http://pantip.com/topic/34099999)

ถึงแม้ว่าเรื่องนี้อาจเกิดจากความผิดพลาดของผู้ใช้ แต่ถ้าคิดอีกแง่หนึ่ง Samsung ก็ควรออกแบบให้รอบคอบกว่านี้ ยกตัวอย่างเช่น
- การออกแบบ สล๊อตเสียแรม บนเมนบอร์ด ที่คนละรุ่นกัน ไม่สามารถนำมาเสียบด้วยกันได้
- พอร์ต USB ที่เราไม่สามารถเสียบกลับด้านได้ เป็นต้น

กรณีที่ ทางเว็บมาสเตอร์ ออกประกาศ ให้สมาชิก ตั้งกระทู้ให้ถูกกระดาน มากกว่าการออกแบบกระดานปัญหาดังกล่าวและ เข้าใจวัตถุประสงค์ของกระดานในแต่ละหน้า แต่ ให้ไปอ่านในคู่มือการใช้งานเว็บไซต์แทน ปัญหานี้ อาจแก้ไขได้เพียงแค่ ปรับปรุง เพจเล็กน้อย ก็อาจป้องกันการตั้งกระทู้ผิดห้องได้ ดังเช่น ในรูปที่ผมทำมานำเสนอด้านล่าง หรือ อาจมีวิธีอื่นที่ ทำให้ผู้ใช้เข้าใจวัตถุประสงค์ในหน้านั้นๆ เมื่อกดเปิดหน้าเข้ามา


(ถ้าเว็บมาสเตอร์ ไม่อนุญาติ ลบได้เลยครับ)

โดยคุณ เอกพระราม2 (163)  [ส. 29 ส.ค. 2558 - 14:19 น.] #3671509 (11/11)


(N)
'

!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!


Copyright ©G-PRA.COM
www5