(N)
พอดีช่วงนี้อากาศมันร้อนๆๆๆๆๆ ขับตอนกลางวันแอร์มันสู้แดดไม่ใหว นั่งในรถยังกะอยู่ในเตาอบ ก็เลยเอารถไปให้ร้านแอร์เช็ค
1.ร้านแรกเช็คทำการเปลี่ยนคอยล์เย็น บอกรั่ว เติมน้ำยา เบ็ดเสร็จ 5,000 บาท รับรถกลับมาเย็นได้ไม่กี่วัน เอาไปอีกบอกรถเก่าเย็นได้แค่นี้แหละ
2.ทนขับมาเดือนกว่าๆเน้นขับตอนเช้า และตอนเย็น หลังๆตอนเย็นก็ไม่เย็น ก็เลยเปลี่ยนร้านใหม่ แล้วเล่าให้ร้านใหม่ฟังว่าเราทำอะไรมาบ้างแล้ว ร้านที่สองบอกคอมแอร์ไม่มีกำลังอัดต้องเปลี่ยนคอมแอร์เป็นของเชียงกง เอาๆเปลี่ยนก็เปลี่ยนเชื่อช่าง เบ็ดเสร็จ 6,500 บาท ร้านอยู่แถวรามอินทรา ขับได้ไม่กี่วันไม่เย็นอีกแล้ว ก็ไปหาช่างบอกว่าต้องรื้อระบบใหม่ 20,000 กว่าบาท ก็เลยหยุดก่อน
3.ขับๆไปมันไม่ใหวจริงๆมันสู้แดดไม่ได้ก็เลยเข้าร้านที่สามร้านนี้บอกว่าเปลี่ยนแผงคอยล์ร้อน เปลี่ยนไดเออร์ เปลี่ยนวาล์ว เบ็ดเสร็จ 7,000 ขับได้วันเดียว ร้อนอีก เอาไปให้แก้งาน ก็เอาน้ำยาออกเติมน้ำยาใหม่ (ผมสังเกตุดูระหว่างทำช่างจะเอาน้ำมาฉีดใส่แผงคอยล?ร้อนตลอด). แล้วก็บอกว่าให้เปลี่ยนห่าเหวอะไรอีกก็ไม่รุ ก็เลยเอาใว้ก่อน
4.ตอนนี้กำลังทำกับเพื่อนอยู่แบบถ้าจะเปลี่ยนอะไรไปซื้อกับมันเลย เบื้องต้นเลยคอมแอร์ที่ร้านที่สองเปลี่ยนให้เป็นแบบโรตารี่ และเริ่มจะพังแล้วมีเสียงดัง และฉุดกำลังเครื่องจนบางครั้งดับคาไฟแดง เปลี่ยนเป็นคอมลูกสูบ และพวกแผงคอยล์ร้อนที่เคยเปลี่ยนก็เอากลับมาใส่เหมือนเดิม เพื่อนมันเช็คแล้วไม่รั่วไม่ตัน ทำการล้างให้สะอาด และใส่พัดลมเพิ่มเข้าไป ณ ตอนนี้กำลังไล่ความชื้น เช็ครั่ว เต็มน้ำยา |