ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : สักนิด*** ร่วมแสดงความคิดเห็น......ผิดมั๊ย? ที่...ขอเลิก *** ภาค1



(D)


ผู้ร่วมแสดง : nui28 , cchhaaii และ CANTONA_7

ที่มา : สืบเนื่องมาจากการประมูลเหรียญลป.ทิม วัดพระขาว จ.อยุธยา รุ่นชนะจน เนื้อเงินลงยาจำนวน 2 เหรียญ จาก cchhaaii และเนื้อเงินฝังพลอย จาก CANTONA_7

https://www.g-pra.com/auction/view.php?aid=3294546

https://www.g-pra.com/auction/view.php?aid=3314850

ช่วงเช้าของวันที่ได้รับเหรียญซึ่งอัดพลาสติกกันน้ำมาอย่างดี จากคุณcchhaaii เมื่อได้เห็นเหรียญจริง นุ้ยโทรติดต่อเจ้าของเหรียญทันที จุดประสงค์เพื่อที่จะขอเงินคืน เนื่องจากนุ้ยนำเหรียญที่ประมูลมา 2 เหรียญ ต่างกับอีกเหรียญที่มีอยู่เดิม เมื่อปี 2540 ซึ่งเป็นปีที่จัดสร้าง และมั่นใจว่ามาจากวัด แต่กลับรู้สึกไม่มั่นใจ ไม่สบายใจในเหรียญที่ได้รับ จึงปฎิเสธด้วยคำพูดที่ให้เครดิตแก่ผู้ตั้งประมูลว่า

"นุ้ยต้องขอโทษ....ที่รู้สึกไม่ชอบสองเหรียญนี้เลย ขอคืนได้มั๊ยค่ะ"

เจ้าของเหรียญแนะนำว่าให้ส่งไปตรวจที่บ.การันตี เพื่อความสบายใจ นุ้ยจึงขอเวลาอีก 3-4 วัน ที่จะพยายามหาข้อมูลและนำเหรียญไปขอคำแนะนำและขอชมเหรียญของผู้ที่เป็นคนพื้นที่และเช่าเหรียญมาจากวัดเช่นของเรา เพื่ออยากให้มีคนอธิบายและบอกเหตุผลในความแตกต่างของเหรียญทั้งสาม ให้หายแคลงใจ และนุ้ยจะรับไว้โดยไม่มีความแคลงใจ/ไม่สบายใจ


จากรูป ถ่ายขณะที่เอาพลาสติกกันน้ำออก เพื่อให้เห็นชัดเจน ซึ่งได้ขออนุญาตเจ้าของเหรียญแล้ว

(เหรียญที่นุ้ยถ่ายเพื่อเปรียบเทียบให้เข้าใจความรู้สึกที่ไม่ชอบ)

โดยคุณ nui28 (2.6K)  [พ. 30 ก.ย. 2552 - 22:57 น.]



โดยคุณ nui28 (2.6K)  [พ. 30 ก.ย. 2552 - 23:08 น.] #864454 (1/33)


(D)


สาเหตุที่นุ้ยไม่สบายใจ ก็คือ ต้องการทราบข้อเท็จจริงว่าทำไมเหรียญทั้งสามมีหมายเลขกำกับ ซึ่งเป็นพิมพ์ ลักษณะตัวเลขแตกต่างกัน เป็นไปได้หรือที่ในหนึ่งรุ่นจะมีแบบของตัวเลข 3 แบบ

ถ้าเป็นคุณ...การที่จะเช่าวัตถุมงคล โดยต้องใช้เงินเกือบสองหมื่นบาท แล้วทำให้เรามีความรู้สึกไม่สบายใจ ไม่มั่นใจ....เป็นคุณ คุณจะยอมรับมามั๊ยค่ะ?

โดยคุณ Ronado (10.2K)  [พ. 30 ก.ย. 2552 - 23:46 น.] #864498 (2/33)
ส่วนตัวผมถ้าเช่ามาแล้ว ถ้าส่องดูแล้วผิดจากในรูปที่ตั้งประมูลหรือส่องแล้วไม่ชอบดูแล้วไม่แท้ผมก็จะคืนผู้ตั้งประมูลภานใน 7 วันครับ

โดยคุณ nat-36 (213)  [พ. 30 ก.ย. 2552 - 23:47 น.] #864499 (3/33)
ไม่ชอบไม่ถูกใจ ก็ไม่ต้องคิดมากครับ โทรแจ้งแล้วจัดการแพ็คส่งคืน ฝากข้อความถึงเพื่อนให้เรียบร้อย ในนี้คนกันเองทั้งนั้น

โดยคุณ ลูกพระใส (2.4K)  [พ. 30 ก.ย. 2552 - 23:50 น.] #864501 (4/33)

โดยคุณ nui28 (2.6K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 00:14 น.] #864535 (5/33)
เพื่อยุติเรื่องที่แคลงใจ และเห็นว่าขุดขุ้ยไปก็อาจหาเรื่องมาใส่ตน ยิ่งเราเป็นหญิงสาว...สวยด้วย ไม่อยากจะสร้างศัตรู ไม่อยากให้ผู้ตั้งประมูลด้วยกันเค้าเกลียดขี้หน้า เพราะเคยเห็นเหรียญที่มีคุณลักษณะแบบสองเหรียญที่เราได้มาใหม่ โฉบไปมาอยู่ในเวป

การส่งเหรียญออกบัตรรับรองเพื่อยืนยันว่าเหรียญนี้ ใช่/ไม่ใช่ นั้น ในทัศนะส่วนตัวของนุ้ย เราควรใช้หลักเหตุผลประกอบ เซียนพระทั้งหลายคงจะทราบแล้วว่าวัตถุมงคลของลป.ทิม วัดพระขาว ซึ่งมีผู้ศรัทธาเริ่มมีเสียงตอบรับที่แรงขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งเราใช้ศัพท์เฉพาะที่เรียกว่า "พระใหม่" ที่มีผู้นิยมเช่าหาบูชากันมากขึ้น และต้องใช้เวลาและประสบการณ์เป็นเครื่องพิสูจน์ข้อกังขา จึงไม่ใช่เรื่องผิด/ถูกที่อาจจะมีเหรียญที่หลุดสายตาไปบ้าง
เป็นเรื่องที่เราต้องเปิดกว้างเข้าใจและควรให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ กรณีที่เรามีความรู้ ข้อมูลประกอบเหตุผลและนำมาแบ่งปันกันในชุมชนของเรา

เอาเป็นว่าถ้าส่งเหรียญไปตรวจแล้วผลออกมาว่า 2 เหรียญนั่นแท้ แล้วเหรียญที่นุ้ยได้มาจากวัดก็ต้องไม่ใช่ ซึ่งนุ้ยขอนั่งยันยืนยันว่าเหรียญของเรามีที่มาที่ไป แต่ไม่สามารถบันทึกเป็นตัวอักษรยืนยันกับใครได้ ต้องคนที่รู้จักชื่อเสียงยูสเซอร์เนมและตัวจริงของเราเท่านั้นที่จะเข้าใจ และนุ้ยก็เป็นคนที่นิยมความถูกต้องและความจริง/เหตุผลที่สามารถอธิบายให้กระจ่างได้

จึงได้ตัดสินใจโทรหาผู้ตั้งประมูลอีกครั้งเพื่อขอคืนเงิน เพราะเห็นว่าใกล้จะครบ 7 วัน การรับประกันความพอใจ แต่กลับได้รับคำยืนยันเสียงแข็งว่า คุณcchhaaii จะคืนเงินให้ก็ต่อเมื่อนุ้ยส่งพระไปตรวจก่อนและต้องไม่สามารถออกบัตรรับรองได้แล้วเท่านั้น เหตุผลที่นุ้ยใช้ในการขอเงินคืนนั้นไม่เพียงพอ ซึ่งนุ้ยถือว่าเค้าการใช้กฎส่วนตัวมาตัดสิน นุ้ยจึงได้ส่งเมล์การยกเลิกเหรียญไว้เป็นหลักฐานตามขั้นตอนทุกอย่าง และจัดส่งเหรียญทั้งหมดไปตรวจเพื่อพิสูจน์ให้ทราบความจริง

ท้ายนี้..ขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกทุกท่าน ณ ที่นี้ที่เข้ามารับทราบข้อมูลทั้งหมด และกรุณาช่วยกันตัดสิน...ความผิด ผืดใช่มั๊ย? ที่นุ้ยขอยกเลิกการรับเหรียญ

เพื่อให้นุ้ยเข้าใจว่าสิ่งที่นุ้ยทำไปนั้นถูกต้องหรือไม่ หรือเป็นดังที่คุณcchhaaii กล่าวว่า นุ้ยเป็นคนที่ไม่มีเหตุผล

..... ขอเชิญเพื่อน ๆ ร่วมเสนอความคิดเห็นและข้อแนะนำที่ถูกต้องด้วยค่ะ....

โดยคุณ hondaman (90)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 00:40 น.] #864545 (6/33)
พี่นุ้ย สามารถใช้กฏความพอใจ7วัน
ส่งพระคืนได้ โดยไม่ต้องส่งเวปพิสูจน์ได้ครับ

โดยคุณ hondaman (90)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 00:45 น.] #864557 (7/33)
อ้อ..ลืมไปครับ พี่นุ้ย ผู้หญิงเล่นพระ ที่สาวและที่สวยด้วย 55555

ใช้กฎ7วันครับ

เป็นเรื่องของความ"พอใจ"ของผู้ซื้อล้วนๆครับ

พระแท้ หรือปล่าว ไม่เกี่ยวคับ
ผู้ขายนำมาอ้าง เพื่อไม่รับพระคืน ไม่ได้ครับ

ตามกฎ-กติกาของเวปจีครับ //

โดยคุณ satits (550)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 01:01 น.] #864585 (8/33)
ไม่ค่อยอยากแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้สักเท่าไหร่ครับ ส่วนตัวก็เพิ่งเริ่มเข้ามาศึกษา สายวัดพระขาว ไม่นานครับ คงต้องแยกเป็นประเด็นครับ

1. การขอคืนพระเนื่องจากไม่พอใจ ภายใน 7 วันหลังจากได้รับพระแล้ว สามารถทำได้ตามกฏของเวป G-pra ครับ

2. แต่หากไม่อยากกระทบกระทั่งกันในเวป ซึ่งก็เป็นเพื่อนๆ พี่ๆ กันในเวปอยู่แล้ว หากผู้ตั้งประมูลแจ้งว่า ไม่รับคืนเพราะว่าเหตุผลไม่เพียงพอ ก็ควรหาข้อยุติครับ คือส่งไปที่ G-pra เพื่อตรวจสอบว่าแท้หรือไม่ หากคุณกลัวว่าตอนนี้แท้เพราะว่าทางทีมงานของ G-pra ไม่มีข้อมูลเพียงพอ อาจเกิด Recall ขึ้นภายหลัง ขอแนะนำให้เขียน Note ติดไปด้วยพร้อมพริ้นภาพของเหรียญที่เรามีอยู่เฉพาะด้านหลัง (พริ้นสีน๊ะ) แล้วส่งไปให้ทาง G-pra ประกอบการพิจารณา ทางทีมงาน G-pra ก็คงไม่พลาดหละครับทีนี้ แต่หากแท้ก็ต้องส่งพระของคุณ nui ไปออกบัตรเช่นกันครับเพื่อจะได้ข้อมูลที่ถูกต้อง และได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญรุ่นนี้ว่า จริงๆแล้วเลขที่ตอกมีกี่บล๊อคกันแน่ หากมีแค่ 1 บล๊อค ไม่ใครก็ใครหละครับต้องมาเปิดตำราศึกษากันใหม่ พวกผมก็จะได้มีความรู้เพิ่มขึ้นอีกเช่นกันครับ

3. ทางผู้ตั้งประมูลก็ควรจะยึดตามกฏ 7 วัน และส่งให้ทางเวปออกบัตรเองเพื่อความบริสุทธิใจ

เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้บ่อยครับหากไม่พอใจจริงๆ ก็ส่งคืนได้ครับผมสนับสนุน แต่หากในด้านผู้ตั้งประมูลก็อาจจะคิดได้ครับว่า เอาไปแล้วออกต่อไม่ได้เลยส่งคืน อันนี้ผมแสดงความคิดเห็นเป็นกลางน๊ะครับ เพราะผมก็เคาะพระพี่เค้าไปหลายองค์เช่นกัน หากองค์นี้เค้าเก๊ ขึ้นมา ผมก็เริ่มไม่สบายใจแล้วครับ ตอนนี้เพิ่งเคาะบาตรน้ำมนต์เนื้อเงินไปด้วย ราคาคงไม่ต่างจากคุณ nui สักเท่าไหร่ครับ แล้วคุณ nui ผมก็เช่าบูชาพระมาจากคุณเช่นกันที่เวป ยู หวังว่าคงจำกันได้ ผมไม่เข้าข้างใครครับ ใครว่าอย่างไรก็ว่าอย่างนั้นครับ ว่ากันตามกฏเวป นั่นแหละสบายใจทั้งสองฝ่ายครับผม

โดยคุณ satits (550)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 01:03 น.] #864590 (9/33)
เพิ่มเติม เหรียญรุ่นนี้ผมฟันธงไม่ได้ครับเพราะว่ามีแต่เนื้อยาจก (ทองแดง กับตะกั่ว) ไม่มีเนื้อคนรวย (เนื้อเงิน) อย่างใครเค้า

โดยคุณ satits (550)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 01:20 น.] #864606 (10/33)
https://www.g-pra.com/auction/view.php?aid=3369739 เข้าไปโหวตให้แล้วครับ ^_^

โดยคุณ ศักรินทร์ (599)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 02:15 น.] #864616 (11/33)
ไปดูกฏครับ
เพื่อสังคมที่ดี
ทั้งผู้ตั้งประมูล ตลอดถึงผู้ประมูล (กฏ)
เราสมัครเว็บนี้เพราะเราเข้าใจกฏ เราจึงสมัคร
(ผมเคาะที่นี้เพราะไว้ใจกันได้ทุกคน ถึงราคาไม่สูงก็เหอะ)
.
ด้วยความเคารพทุกคนครับ

โดยคุณ yasticker (3.2K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 05:35 น.] #864635 (12/33)
กฎ-กติกา มีไว้ให้..สมาชิกปฎิบัติตามครับ

-กฎความพอใจ 7 วัน ผู้ชนะการประมูล สามารถคืนพระได้ ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น และ ผู้ตั้งประมูลจะต้อง คืนเงินเต็มจำนวนโดยไม่มีข้อแม้

-เงินทอง ของบาดใจ "เล่นพระ ใจต้องเป็นพระ " มิตรภาพ สำคัญกว่าเงินตรา


*ขอบพระคุณ ที่ให้แสดงความคิดเห็น ไม่มีเจตนาพาดพิงไปถึงท่านใด เคารพทุกๆท่านครับ

โดยคุณ สาวบางโพ (1.9K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 06:54 น.] #864672 (13/33)
เปนกำลังใจให้คะ .....

โดยคุณ PRAPAS-JATUKARM (4.4K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 07:25 น.] #864694 (14/33)
สำหรับคุณ nui28......ผมต้องขอยืนยันกับสมาชิกทุกท่านได้เลยว่าเป็นสายตรงหลวงปู่ทิมท่านหนึ่งเลยนะครับ และผมก็เป็นลูกค้าของคุณ nui28 มาหลายรายการด้วยกันและเช่าพระเครื่องสายหวงปู่ทิมวัดพระขาวมาหลายรายการครับ ยืนยันในความเป็นมืออาชีพ ตรงไปตรงมาอีกทั้งความซื่อสัตย์ดีเยี่ยมและชัดเจนทุกครั้งครับ
.............สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นกับคุณ nui28 หรือไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับใคร ๆ ก็ตาม เราทุกคนต้องปฏิบัติร่วมกัน กฏ-กติกาก็คือกฏ-กติกา เราทุกคนที่อยู่ในบ้านหลังนี้ต้องยอมรับและพร้อมที่จะปฏิบัติด้วยความเต็มใจ
.............กฎ-กติกา มีไว้ให้..สมาชิกปฎิบัติตามครับ
-กฎความพอใจ 7 วัน ผู้ชนะการประมูล สามารถคืนพระได้ ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น และ ผู้ตั้งประมูลจะต้อง คืนเงินเต็มจำนวนโดยไม่มีข้อแม้
-เงินทอง ของบาดใจ "เล่นพระ ใจต้องเป็นพระ " มิตรภาพ สำคัญกว่าเงินตรา

โดยคุณ ARROW (6.3K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 08:06 น.] #864723 (15/33)
เห็นด้วยกับท่านพี่ yasticker ครับผม



โดยคุณ pui_l (1.2K)(1)   [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 08:11 น.] #864727 (16/33)
รักษากฏเถิด......

..........
..........
..........
..........................................................
................................................................
....................................................
.......................................................................................
..........................................................

โดยคุณ toei89 (625)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 08:26 น.] #864746 (17/33)
เป็นกำลังใจให้ครับ

โดยคุณ มณีพระ (906)(1)   [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 08:28 น.] #864749 (18/33)
กฎกติกา มีไว้เพื่อเป็นข้อสรุป หลังจากที่เจรจาแล้ว หารือตกลงกันแล้ว ,,,,แต่ถ้าสรุปและหาข้อตกลงกันไม่ได้ กฎกติกา คือ ผู้ที่ตัดสินให้....คนเราเดินไปในทางที่วางกันไว้ตั้งแต่ต้น ก่อนลงสนามแข่งขัน
......มิตรภาพ ยังคงอยู่ครับ ยิ้มกันไว้.....

โดยคุณ PRAPAS-JATUKARM (4.4K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 08:52 น.] #864773 (19/33)


(D)
แก้ปัญหากันด้วยหัวใจครับ

โดยคุณ krans (378)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 08:53 น.] #864774 (20/33)
บ้านเมืองมีกฎหมายไว้ปกครอง เวปมีกฎกติกาไว้ให้สมาชิกอยู่ร่วมกัน เป็นกำลังใจให้ครับ

โดยคุณ JOMPOL10 (3.9K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 09:16 น.] #864819 (21/33)
ขอให้เรื่องจบลงด้วยดีนะครับ อยากให้คุยกันเองทั้ง 2 ฝ่ายเถอะครับ

โดยคุณ pusit (1.7K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 09:36 น.] #864839 (22/33)


(D)
ด้วยความเคารพ

ผมเกรงว่า..เดี๋ยวทั้งคู่จะโดนข้อหาปิดประมูลนอกรอบ โดนพักแล้วจะยุ่งนะครับ https://www.g-pra.com/information/show.php?Category=info1&No=295

ด้วยความเป็นห่วงครับ

โดยคุณ ลวะปุระ (5.1K)(11)   [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 10:33 น.] #864922 (23/33)


(D)
สำคัญที่ใจครับผม... ตามกฎไม่เกิน 7 วัน แค่สะกิดขั้วหัวใจนิดเดียวก้อส่งคืนได้เลยนะคร๊าบบบบบบบบบบ.......................((แท้ หรือ ไม่แท้ ไม่เกี่ยวกันกับเงื่อนไขรับประกันความพอใจ ครับผม...)) ขอบพระคุณครับ

โดยคุณ satits (550)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 11:39 น.] #864999 (24/33)
ข้อความนี้ผมโพสไว้ในเวปเมื่อปี 2006 ครับจาก link นี้ครับ

https://www.g-pra.com/information/show.php?Category=info2&No=86

โดยคุณ satits (58.9.151.*) [4 Oct 2006 21:17] #2230 (18/46)


เดี๋ยวหลงประเด็นครับ การรับประกันความพอใจหนะ 7 วันก็เพียงพอแล้วครับ (เพราะไม่ได้รับประกันพระแท้) การรับประกันความพอใจนั้น เป็นรับประกันในกรณี รูปที่ลงประมูล ถ่ายได้สวยสดงดงาม แต่องค์จริงนั้น ไม่ได้สวยตามรูป หรือสาเหตุอื่นๆ อีกมากมายครับ จริงๆแล้ว การได้รับพระแล้วดูแค่แว๊ปแรกก็สามารถบอกได้แล้วว่าพอใจหรือว่าไม่พอใจ

ส่วนการรับประกันพระแท้ ตามกฏในเวป ต้องรับประกันแท้ตามมาตรฐานสากลตลอดไป และหากมีการหักเปอร์เซนต์เป็นค่าเสียเวลา แต่พระเก๊ หรือว่า ไม่ยอมรับว่าพระตนเองเก๊ ก็สามารถส่งพระไปเช็คที่ G pra ได้เลยครับ หากไม่ยอมรับอีกก็แจ้งทางเวป G ดำเนินการตามกฏต่อไปครับผม

(เงินที่เราโอนไปให้เป็นเงินแท้ครับ ฉะนั้นพระที่เราได้ก็ต้องเป็นพระแท้เช่นกันครับ)

โดยคุณ Chew_JJ (3.6K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 12:35 น.] #865053 (25/33)

เล่นในเวป...ก็ต้องเคารพกฎของเวปครับ....

โดยคุณ เปิดกรุ (529)(1)   [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 12:48 น.] #865071 (26/33)
...........แท้หรือไม่...ก็ไม่เกี่ยวคับ...ถ้าไม่ชอบก็คืนภายใน 7 วัน .............จบ...........

โดยคุณ ผู้จัดการ (2.4K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 15:29 น.] #865291 (27/33)
รับพระแล้ว แจ้งทันทีว่าไม่ชอบ ก็โอเคนะครับ ดีกว่าวันที่ 6 ที่ 7 จึงขอคืน

ดีที่สุดคือปฏิบัติตามกฏครับ เพราะกฏตั้งขึ้น เพื่อให้ปฏิบัติตาม หากยังไม่เกิน 7 วัน

รับประกันความพอใจในทุกกรณี คืนได้ และต้องได้เงินคืนเต็มด้วยครับ

ยังไงพี่นุ้ยแจ้ง เว๊ปมาสเตอร์ ไว้เป็นหลักฐานก่อนนะครับ ล่วงเลย 7 วัน แล้วจะยุ่งครับ

เป็นกำลังใจให้ทั้งสองท่านครับ...

โดยคุณ jcainfo (6K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 15:44 น.] #865310 (28/33)
ตามกฎครับ

โดยคุณ sapansoong (1.7K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 17:13 น.] #865417 (29/33)
...?..อ้าว!...อ๋อออ..เหรอครับ..(?)..ไม่เป็นไรครับ..เดี๋ยวจัดการให้ครับ ขอโทษด้วยครับที่ทำให้ผิดหวังและเสียเวลา ไว้โอกาสหน้าเชิญใหม่นะครับ

โดยคุณ mrsam (2.3K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 17:30 น.] #865433 (30/33)
เห็นด้วยครับกับกระทู้ของคุณ Satits ที่สมาชิกสามารถใช้กฎความพอใจ 7 วัน
ส่วนตัวผม ก็ต้องยอมรับกฎตอนสมัคร ถ้ากฎไม่ดีสมาชิกก็สามารถทั้งกระทู้ขอความเห็นได้ ถ้ามีสมาชิกไม่เห็นด้วยกับกฎข้อนั้น ผมว่าทาง Webmaster เขาก็ต้องแก้ไขไม่ยังนั้นสมาชิกก็จะหายไป
แรกๆผมก็ไม่เข้าใจเหตุผลกับข้อนี้ โดนกับตัวเองจึงเข้าใจ เพราะบางครั้งรูปถ่ายบางมุมอย่างเดียวก็ทำให้ตัดสินใจผิดได้เพราะแสงบ้างมุมทำให้รูปดูไม่เหมือนกับของจริงที่ส่งมา เช่น
บางองค์เล่นที่พิมพ์ตื้นแต่ถ้าเอาพิมพ์ลึกมาถ่ายโดยคนที่จัดแสงเป็น รูปถ่ายจะดูเป็นพิมพ์ตื้นได้ ยิ่งถ้าเขาไม่บอกว่าเป็นพิมพ์ตื้นคนเคาะก็จะสู้ราคาที่พิมพ์ตื้นพอรับของมาก็ต้องร้อง ไอ้ย๋า! กูโดนแล้ว
หรือรูปถ่ายที่ถูกแต่งลบคราบแบบบางๆไม่ต้องการออกให้หมด (ไม่โกหกเพราะเห็นเป็นคราบบางๆ) คนเคาะ ดูมีคราบอ่อนๆพอรับได้ จึงเคาะแต่พอรับของปรากฏว่าคราบหนักและลึก ก็รับไม่ได้
ทั้งสองเครสนี้บางคนอ้างว่าไม่ปลอมไม่รับคืนแล้วจะทำอย่างไรดี ดั่งนั้นกฎความไม่พอใจ 7 วันก็จะช่วยลดความขัดแย่งได้ ถ้าเราคิดว่าเราเป็นนักสะสมไม่ใช่พ่อค้าค้าขายเอาอย่างเดียว การเป็นนักสะสมก็ยอมรับความพึงพอใจของสมาชิกนักสะสมได้
ยกเว้นคนที่ชอบเคาะเล่นแล้วใช้กฎข้อนี้คืนประจำเป็นตัวป่วน ถ้าเจออย่างนี้แจ้งทางเวปมาสเตอร์ได้ทางเวปก็ต้องจัดการได้ครับ

โดยคุณ โพธิ์ทอง (7.8K)  [พฤ. 01 ต.ค. 2552 - 20:02 น.] #865787 (31/33)
แวะมาเยี่ยม..เป็นกำลังใจให้คะ.....สู้ๆต่อไป.....

โดยคุณ hi-speed (37)  [ศ. 02 ต.ค. 2552 - 11:31 น.] #866977 (32/33)
แตกต่างที่มาอยู่สังคมเดียวกัน ต้องยึด "กฎกติกา " เดียวกันเป็นสำคัญ

โดยคุณ webmaster3  [อา. 04 ต.ค. 2552 - 18:28 น.] #869877 (33/33)
-เรียนสมาชิกทุกท่านทราบ
-จากข้อมูลของทาง สนง.การันตีพระ สมาชิก nui28 ประมูลเหรียญชนะจน เนื้อเงิน ฝั่งพลอย ปี40 จากสมาชิก CANTONA_7 ในราคา 17057 บาทตามกระทู้นี้ https://www.g-pra.com/auction/view.php?aid=3314850 เมื่อวันที่ 20 ก.ย.52 เวลา 21.57 น.
-และประมูลเหรียญชนะจนหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ปี 2540 เนื้อเงินลงยาสี จากสมาชิก cchhaaii ในราคา 12000 บาท ตามกระทู้นี้ https://www.g-pra.com/auction/view.php?aid=3294546 เมื่อวันที่ 20 ก.ย.52 เวลา 14.30 น.
-ต่อมาสมาชิก nui28 ได้โอนเงินและรับพระเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้ง 2 องค์
-จากข้อมุลเมล์ที่สมาชิก CANTONA_7 ส่งมาเป็นข้อมูลการติดต่อกับสมาชิก nui28 ดังนี้

ผู้ส่ง : nui28
วันที่ส่ง : 2009-09-29 10:15:03

ข้อความ : คุณcantona_7 งานเข้าแล้วหล่ะ หลังจากที่นุ้ยเพิ่งจะได้พระที่ทางคุณส่งมาถึงนุ้ยเมื่อวันที่10-9-52
นุ้ยขออนุญาติคืนของคุณนะค่ะ ต้องขอโทษด้วยเนื่องจากลูกค้านุ้ยตีคืนมา แต่เงินนุ้ยก็เก็บมาแล้วเช่นกัน ซึ่งนุ้ยก็เกรงใจคุณมากไม่อยากมีปัญหาแต่เห็นว่ามันยังอยู่ใน 7 วัน การรับประกันความพอใจ

รบกวนคุณติดต่อนุ้ยที่ 081-8608189 กลับมาด่วนนะค่ะ

-และจากข้อมุลเมล์ที่คุณcchhaaii ส่งมาเป็นข้อมูลการติดต่อกับคุณ nui28 ดังนี้

ผู้ส่ง : nui28
วันที่ส่ง : 2009-09-29 10:31:22

ข้อความ : ตามที่นุ้ยปิดกระทู้วันที่ 20.9.52 และนุ้ยได้รับของจากคุณวันที่ 22.9.52 นุ้ยขออนุญาติใช้กฎความพอใจ 7 วันที่จะของคืนเงิน เนื่องจากเห็นของจริงแล้วไม่ถูกใจ ตัวเลขกำกับด้านหลังเหรียญ แตกต่างกัน ทำให้ไม่สบายใจ ไม่กล้าที่จะรับได้
นุ้ยขอส่งเมล์นี้เป็นหลักฐานในการยืนยันเจตนารมณ์ที่จะไม่รับของและหวังว่าคุณคงจะเข้าใจนะค่ะ

-จากกฏกติกา การประมูลเว็บไซต์การันตีพระดอทคอม ฉบับรวบรวมครั้งที่ 3 https://www.g-pra.com/information/show.php?Category=info1&No=375 หัวข้อที่ 2 หัวข้อย่อยที่ 5 มีข้อความดังนี้
---.....ผู้ตั้งประมูลจะต้องรับประกันความพอใจเป็นเวลา 7 วันนับจากผู้ชนะประมูลได้รับพระเครื่อง หรือวันที่ผู้ชนะประมูลได้รับพระเครื่องทางไปรษณีย์ และถ้าผู้ชนะการประมูลไม่พอใจในพระเครื่องที่ได้รับไม่ว่ากรณีใด ๆ ผู้ตั้งประมูลจะต้องคืนเงินสดเต็มจำนวน โดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ ทั้งสิ้นภายใน 7 วันหลังจากได้รับพระคืนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

-จากกฏ กติกาเรื่อง ไทเกอร์ ไทเกอร์ ไทเกอร์ https://www.g-pra.com/information/show.php?Category=info1&No=202 มีข้อความดังต่อไปนี้

-เรียนสมาชิกทุกท่าน
-หากสมาชิกท่านใด ** สงสัยหรือพบว่า ** สมาชิกผู้ประมูลมีพฤติกรรมเอาพระไปเร่ขายพอขายไม่ได้เอามาคืนตามกฏรับประกันความพอใจ 7 วัน หรือ พวกไทเกอร์ ขอให้กรุณาส่งข้อมูลมายัง TIGER@G-PRA.COM ที่หน้านี้ https://www.g-pra.com/aboutus/about_sendmail.php
-ทางเวบไซต์จะติดตามสมาชิกนั้นๆและบันทึกประวัติไว้เป็นกรณีพิเศษครับ และหากมีสมาชิกส่งข้อมูลมาเหมือนกันหลายท่าน ทางเวบไซต์จะได้พิจารณาถอนสมาชิกภาพครับ
-เว็บไซต์การันตีพระดอทคอม

-แนวทางปฏิบัติและพิจารณาของ สนง.การันตีพระเกี่ยวกับกฏ กติการับประกันความพอใจ 7 วันมีดังนี้ กฏ กติกานี้มีไว้เพื่อให้ผู้ประมูลได้มีเวลาศึกษาพิจารณาในพระที่ตนเองประมูลได้ หากไม่พอใจในสภาพจะต้องคืนภายใน 7 วันหลังรับพระ แต่ถ้าผู้ประมูลไม่ได้มีเจตนาจะประมูลจริง แต่เจตนานำไปขายต่อ เช่น นำลงตั้งประมูลต่อ หรือขายต่อผู้อื่น หรือลงโชว์หน้ากระดานข่าวต่างๆหรือในเว็บไซต์ฯต่างๆ อันแสดงเจตนาว่าตนเองเป็นเจ้าของพระองค์นั้นๆแล้ว แสดงว่าผู้ประมูลได้ยอมรับและพอใจในพระที่ได้รับแล้ว ในทางปฏิบัติถือว่าสิ้นสุดการรับประกันความพอใจแล้วทันที หากจะขอคืนจะคืนได้เฉพาะกรณีพระไม่แท้เท่านั้น หรือหากตกลงกันได้ก็ขึ้นอยู่กับการพอใจของทั้ง 2 ฝ่ายด้วยกัน

-แนวทางปฎิบัติและพิจารณาของ สนง.การันตีพระเกี่ยวกับกฏ กติกาเรื่อง ไทเกอร์ ไทเกอร์ ไทเกอร์ มีดังนี้ กฏ กติกานี้มีไว้เพื่อให้ผู้ตั้งประมูลแจ้งข้อมูลสมาชิกที่ไม่มีเจตนาประมูลเอง แต่ต้องการประมูลไปเพื่อนำไปขายต่อ หากสมาชิกท่านใดมีประวัตินี้อยู่ในประวัติสมาชิกมาก่อนแล้ว หากทางเว็บไซต์ฯได้รับแจ้งจากผู้ตั้งประมูลการขอคืนพระอันมีพฤติกรรมลักษณะนี้อีก อาจพิจารณาให้การรับประกันความพอใจเป็นที่สิ้นสุดลงทันที โดยผู้ตั้งประมูลจะรับคืนเฉพาะพระไม่แท้ หรือพระไม่ตรงเงื่อนไขเท่านั้น

-จากข้อมูลทั้งหมดข้างต้น สมาชิก nui28 แจ้งคืนพระ ลป.ทิม วัดพระขาว ต่อสมาชิกcantona_7 เมื่อวันที่ 29 ก.ย.52เวลา 10.15 น ด้วยเหตุผลว่า * เนื่องจากลูกค้านุ้ยตีคืนมา * และ แจ้งคืนพระ ลป.ทิม วัดพระขาว ต่อสมาชิก cchhaaii เมื่อวันที่ 29 ก.ย.52เวลา 10.31 น ในวาระต่อเนื่องกัน ดังนั้นการที่สมาชิก nui28 นำพระไปขายต่อนั้น ถือว่าได้พอใจในพระที่ได้รับแล้ว ส่วนผู้ซื้อต่อจะพอใจหรือไม่นั้น กฏ กติกานี้ไม่ครอบคลุมให้ ดังนั้นในกรณีนี้สมาชิก nui28 จึงไม่สามารถคืนตามกฏ กติการับประกันความพอใจได้ เนื่องจากพอใจรับพระแล้วนำไปขายต่อแล้ว แต่จะสามารถคืนได้หากเป็นพระไม่แท้เท่านั้น ซึ่งผู้ตั้งประมูลจะต้องรับประกันตลอดไป
-ส่วนเรื่องที่สมาชิก nui28 แจ้งข้อมูลของเหรียญทั้ง 2 เหรียญข้างต้น วันนี้ได้รับการแจ้งจากที่ปรึกษาฯแล้วว่าเป็นเหรียญแท้ทั้ง 2 เหรียญ รวมไปถึงเหรียญตัวอย่างที่สมาชิก nui28 ส่งมาเป็นตัวอย่างพร้อมกัน แต่มีข้อแตกต่างกันใน 2 ลักษณะคือ การตอกโค้ดลึกและตื้นต่างกัน ทำให้ดูเหมือนตัวเลขไม่เหมือนกันในเหรียญลงยาแต่ถ้าพิจารณาอย่างละเอียดจะพบว่าเป็นเลขชุดเดียวกัน และเหรียญใช้ตัวตัดคนละตัวกันทำให้ขอบเว้าข้างหูเหรียญอาจจะแตกต่างกันได้
-จึงสรุปเรื่องนี้และรายละเอียดในแนวทางปฏิบัติมาให้ทราบโดยทั่วกัน
-เว็บไซต์การันตีพระดอทคอม

!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!


Copyright ©G-PRA.COM
www5