ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : ช่วยดูห้วยเขนหน่อยครับ



(D)


ดีไม่ดีว่ามาเลยครับ ไม่เป็นจริงๆครับ
ขอบคุณครับ

โดยคุณ เข้มkem (461)(1)   [อ. 29 ก.ย. 2552 - 12:42 น.]



โดยคุณ เข้มkem (461)(1)   [อ. 29 ก.ย. 2552 - 12:50 น.] #861670 (1/8)


(D)


รบกวนด้วยครับ

โดยคุณ เข้มkem (461)(1)   [อ. 29 ก.ย. 2552 - 12:52 น.] #861673 (2/8)


(D)


ก้นครับ

โดยคุณ Exodus (266)(3)   [อ. 29 ก.ย. 2552 - 14:19 น.] #861781 (3/8)
องค์นี้..เทียม..ครับ..ฮิตกันมากเลยครับ..แถวพิจิตรบ้านผม*โดนกันตรึม*..ครับ โรงงานที่ทำเนี่ยที่แรกสุดเลยอยู่ที่กำแพงเพรชครับเห็นมากะสองตาเลยที่เดียวเชียว ตอนนี้ เซียนทำเทียมฝีมือเทพ ก็เริ่มใช้เป็นช่องทางแล้ว
และโปรด ระวัง ของเก๊ เทพๆด้วยครับ ออกมาให้โดนกันนานแล้วครับ องค์ที่ว่าแท้ๆในwebก็เช่นกัน เพราะของแท้นั้นยังไม่มีใครได้ พิสูจหรือทำหนังสือ อะไรกันออกมาชัดเจนครับ เลยเป็นช่องทางให้เซียนผี..ทั้งหลายทำเทียมขายไปพร้อมกับปั่นราคาครับ อันนี้ไม่ได้โกหก มั่วนิ่ม ผมไม่รู้ใครจะคิดไง แต่ผมศึกษาสายนี้ มา 6 ปี เห็นแท้-เห็นเก๊มาก็มาก เป็นศิษย์มีครูครับ (โคตรโม้เลย55++)
**ของแท้** จะเหมือน พิมพ์ขี้ตา ทุกประการ ไม่ว่า การหล่อประกบโบราณ ขี้เบ้า เนื้อหาและหายากโคตรๆพอกัน *+*แต่...**.ไม่เหมือน.**กันที่**พิมพ์**เท่านั้นครับ*+*ปล.มิตรแท้นักนิยมพระเครื่อง สวัสดีด้วยความเคารพครับ

โดยคุณ Exodus (266)(3)   [อ. 29 ก.ย. 2552 - 14:32 น.] #861789 (4/8)
เพิ่มเติม ครับ ที่ว่าแท้ ต้องงั้นต้องงี้ นั้น คือผมเคยได้เห็นองค์แท้ มาครับ หลวงพ่อเงินวัดห้วยเขนนั้นมีจริงแน่นอน และเป็นอย่างที่ผมได้โม้ไปตอนต้นครับ
**ส่วนตัวหาเก็บ สักองค์ มา 3 ปี แล้วครับ มีคนเอามาให้ดูถึงบ้าน ไปดูถึงตู้ก็บ่อย ไม่เคยมีเข้าตาเลย ...คนที่เค้ามีแท้ๆเข้าตาๆ เค้าก็แสนจะหวงกันมาก ไม่ยอมปล่อย
**และสาเหตุ ที่เซียนผี ทำเทียมรุ่นนี้ออกมามากก็เพราะ ของง่ายกว่า ด้วยราคาหลักหมื่น แทนที่จะทำเทียมพิมพ์นิยมหรือพิมพ์ขี้ตาที่หลักล้านขายยาก ก็ทำห้วยเขนดีกว่าหลักหมื่นขายดิบขายดี ครับ

โดยคุณ เข้มkem (461)(1)   [อ. 29 ก.ย. 2552 - 16:30 น.] #861872 (5/8)


(D)
ขอข้อมูลอีกหน่อยนะครับ คือที่ผมดูความเก่ามันก็มี แสดงว่าต้องปล่อมกันหลายสิบปีหรือเปล่าครับ ข้อมูลที่ผมเคยอ่านบอกว่าไม่ต่ำกว่าสามสิบปี จริงหรือเปล่าครับ
ขอขอบคุณพี่Exodusที่ให้ข้อมูลครับ

โดยคุณ teesk (49)(3)   [พ. 30 ก.ย. 2552 - 18:32 น.] #864000 (6/8)


(D)


ดูกระแสโลหะ รอยตะไบ

โดยคุณ Exodus (266)(3)   [ศ. 02 ต.ค. 2552 - 00:37 น.] #866504 (7/8)
**ขี้เบ้า...ในลักษณะนี้..เป็น ลักษณะของขี้เบ้าทำเทียม ขึ้นมาครับ คือหล่อพระใหม่ขึ้น พระหล่อใหม่ก็มี ขี้เบ้าครับ แต่ประเด็นคือเค้าใช้อะไร แต่งขี้เบ้า คำตอบ คือ น้ำเกลือผสมน้ำส้มสายชูครับ ทาทิ้งไว้บริเวนขี้เบ้า ของพระใหม่ 5-7 วันครับ ผล คือขี้เบ้าใหม่ๆดำๆด้านๆกลายเป็นสีแดงๆส้มๆและดำนิดๆ แล้วทาน้ำยาลบลอยแต่งผิวลงไป(ผมจำไม่ได้ว่าเรียกว่าอะไร)ทำให้เกิดความเงาขึ้น(ทำให้ดูเหมือนนุ่มหนึก)
**ความสุกปลั่ง ขององค์พระ จากภาพไม่เป็นธรรมชาติครับ เกิดจากการนำพระไปขัดด้วยเครื่องขัดงานจิวแวลี่ครับ (สังเกตุ จาก รอยตะไบแต่งนั้น มนและตื้นลง อันเกิดจากโดนเครื่องขัดกินเนื้อไปครับ) แล้วทาด้วย น้ำยาลบลอยแต่งผิว ผลคือ ทำให้พระออกสีเหลืองอมเขียวและมันเงาครับ นานไปจับส่องบ่อยๆสีและความมันเงาก็จะจืดลงๆ ครับ
เรื่อง ผิวนอก ขาดความ ตรึงและย่นคล้ายๆผิวคนแก่ครับ อันเป็นเอกลักษณ์ของพระหล่อหลวงพพ่อเงิน
***ทั้งหมดนี้ไม่ต้องเชื่อผมหรอกครับ ผมแค่ดูจากภาพ ลองเอาพระไปเช็คตู้ใหญ่ดู ตอนนี้หลวงพ่อเงิน ถ้าแท้เขาเอาหมดครับ***
***เกณท์การดู พระหลวงพ่อเงิน วัดห้วยเขนของผมคือ ทุกอย่าง ต้องเหมือน พิมพ์ขี้ตา หมด **ยกเว้น+พิมพ์**เพราะผมเป็นคนพื้นที่และเคยเห็นองค์จริงมาแล้ว แตกต่างจากพิมพ์ขี้ตาแค่พิมพ์ จริงๆ คุยกันเพิ่มเติมได้ครับ สวีสดีด้วยความเคารพครับ

โดยคุณ เข้มkem (461)(1)   [ศ. 02 ต.ค. 2552 - 08:57 น.] #866710 (8/8)
ขอบคุณพี่ที่ชี้แนะครับ
สุดยอดครับ

!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!
-:- AnyRare -:- สมาชิกแนะนำ
** ข้อกำหนดและเงื่อนไข **


www5
Copyright ©G-PRA.COM