(0)(0)
พระพุทธชินราชพิมพ์ห้าเหลี่ยมเล็ก หลังตอกดอกจัน เจ้าคุณศรี(สนธิ์) วัดสุทัศน์ 2494 พร้อมบัตรฯ









ชื่อพระเครื่อง พระพุทธชินราชพิมพ์ห้าเหลี่ยมเล็ก หลังตอกดอกจัน เจ้าคุณศรี(สนธิ์) วัดสุทัศน์ 2494 พร้อมบัตรฯ
รายละเอียด พระพุทธชินราช พิมพ์ห้าเหลี่ยมเล็ก(สร้างน้อย หายาก) หลังตอกโค๊ตดอกจัน เจ้าคุณศรี(สนธิ์) วัดสุทัศน์ 2494 พร้อมบัตรฯ ระบุสภาพใช้ แต่ยังสวยมีหน้าตา นำไปเลี่ยมทองสวยๆครับ

พระพุทธชินราช ๕ เหลี่ยม หลัง ม.ค.๑ วัดสุทัศน์ฯ
ท่านเจ้าคุณศรี(สนธิ์) จัดสร้างเมื่อวันที่ ๑๗ กรกฏาคม พ.ศ. ๒๔๙๔ เวลา ๒๔.๑๒ น. เพื่อเป็นการสมนาคุณแก่ญาติโยมผู้บริจาคปัจจัย สร้างพระอุโบสถวัดศรีจอมทอง ต.ห้วยป่าหวาย กิ่งอำเภอพระพุทธบาท จ.สระบุรี วัดนี้เป็นวัดบ้านเกิดของท่าน ซึ่งท่านยังสร้างค้างอยู่

จำนวนการสร้าง
พิมพ์ใหญ่ ๕,๐๐๐ องค์
**พิมพ์เล็ก ๓,๐๐๐ องค์**

เป็นการสร้างโดยกรรมวิธีเททองหล่อแบบโบราณ ด้านหน้าเป็นรูปจำลององค์พระพุทธชินราช ด้านหลังมีทั้งแบบตอกโค๊ด "มค.๑" และแบบไม่ตอกโค๊ด
ซึ่งตัว "มค." หมายถึงสมณศักดิ์ของท่านในขณะนั้น คือ "พระมงคลราชมุนี" ส่วนเลข "๑" ไทย หมายถึง สมณศักดิ์นี้ได้มีการแต่งตั้งเป็นครั้งแรกในสมัยรัตนโกสินทร์

เนื้อพระ เป็นแบบโลหะทองผสม วรรณะออกเหลืองอมเขียว แต่ก็มีบางองค์เป็นเหลืองอมแดง ผิวกลับ ด้านหลังจะมีรอยตะไบแต่งไม่มากก็น้อยทุกองค์

พระเกจิอาจารย์ที่มาร่วมปลุกเสกในครั้งนั้น ก็ล้วนแต่เก่งๆมีชื่อเสียงโด่งดัง อันได้แก่
หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา
หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก
หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ
หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง
หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง
หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ ฯลฯ

อาจารย์ นิรันด์ แดงวิจิตร ได้เขียนไว้ในหนังสือ “สนามพระ ฉบับพิเศษ ๒” ตีพิมพ์ประมาณปี พ.ศ.๒๕๓๒-๒๕๓๓ ผมจึงขออนุญาตนำมาเผยแพร่ เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักสะสมที่สนใจทุกๆท่าน โดยท่านอาจารย์ได้เขียนไว้ดังนี้

“ท่านเจ้าคุณศรี(สนธิ์) ได้นำพระทั้ง ๒ พิมพ์นี้ ขึ้นไปที่พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก เพื่อทำพิธีปลุกเสกต่อหน้าพระพักตร์องค์หลวงพ่อพระพุทธชินราช และถวายแด่องค์หลวงพ่อพระพุทธชินราช เสมือนให้ท่านได้ร่วมปลุกเสกด้วย หลังจากเสร็จพิธีได้ขอประทานกลับมา เพื่อสมนาคุณแก่ญาติโยมผู้บริจาคปัจจัยสร้างพระอุโบสถที่ยังค้างอยู่”

ในเรื่องของพุทธคุณ ครอบคลุมทุกด้าน ทั้งเมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาด และคงกระพันมหาอุด

พระพุทธชินราช พิมพ์ห้าเหลี่ยม หลัง ม.ค.๑ นี้สามารถใช้แทนพระกริ่ง พระชัยวัฒน์ ของสมเด็จพระสังฆราช(แพ) หรือ พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ของท่านเจ้าคุณศรี(สนธิ์) รุ่นที่แพงๆได้เลย เนื่องจากพุทธคุณไม่แตกต่างกัน

รับประกันความแท้ให้เต็ม 100% ตามกฎเว็บฯครับ
**คลิ๊กที่ "พระเครื่องทั้งหมดของผู้ตั้งประมูล" ยังมีพระที่น่าสนใจอีกหลายรายการครับ**
ราคาเปิดประมูล 1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน 1,500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ 100 บาท
วันเปิดประมูล ส. - 31 ม.ค. 2569 - 16:05:08 น.
วันปิดประมูล อ. - 10 ก.พ. 2569 - 16:05:08 น. (เหลือเวลา 8 วัน 18 ชั่วโมง 50 นาที)
ผู้ตั้งประมูล บารมีธรรม (1.9K)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     1,500 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 ผู้เสนอราคาราคาเวลา
  เล็ก_ท่าแพ (676) 1,500 บาท ส. - 31 ม.ค. 2569 - 16:14:40 น.

Copyright ©G-PRA.COM
www5