(0)(0)
พระกริ่ง พระอุปคุต หลวงพ่อโต ปี 2485-ปี 2510 เนื้อทองผสม วัดบ้านกล้วย จ.นครราชสีมา + บัตรรับรอง








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต





ชื่อพระเครื่อง พระกริ่ง พระอุปคุต หลวงพ่อโต ปี 2485-ปี 2510 เนื้อทองผสม วัดบ้านกล้วย จ.นครราชสีมา + บัตรรับรอง
รายละเอียด พระกริ่ง พระอุปคุต หลวงพ่อโต ปี 2485-ปี 2510 เนื้อทองผสม วัดบ้านกล้วย จ.นครราชสีมา + บัตรรับรอง
เป็นพระหล่อโบราณก้นอุดกริ่ง จัดสร้างใน ปี2510 ด้วยเนื้อโลหะผสมผสมด้วยพระพุทธรูปชำรุด และโลหะโบราณ สภาพสวยเนื้อจัดมาก เก่าถึงยุค กว้าง 0.8นิ้ว สูง 1.2นิ้ว## หลวงพ่อโต วัดบ้านกล้วย ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์เมืองโคราช ที่ชาวพื้นที่ภาคอิสาน เคารพนับถือท่านมากอีกรูปหนึ่ง ท่านเป็นศิษย์ของ "หลวงปู่หริ่ง สุวณฺณโชติ วัดบ้านตะบอง อ.พิมาย" ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่โด่งดังมากในสมัยสงครามโลก การสร้างมงคลวัตถุมงคลยุคแรก ส่วนใหญ่เป็นเครื่องรางเช่น ตะกรุดโทน ตะกรุดแคล้วคลาดเมตตา เชือกผูกเอว เสื้อยันต์ ผ้ายันต์ ในยุคกลาง ปี ๒๔๙๑ เป็นเหรียญครึ่งองค์รุ่นแรก สร้าง ๒,๕๐๐ เหรียญในยุคปลาย ปี๒๕๑๐ เป็นพระเนื้อโลหะผสม หล่อแบบโบราณเป็นพิมพ์ต่างๆประมาณ ๕๐กว่าพิมพ์ โดย เฉพาะพิมพ์พระอุปคุตมี ๒ พิมพ์ ๑.แบบลอยองค์อุดกริ่ง ๒.แบบเหรียญหล่อมีห่วงในตัว

## ประวัติหลวงพ่อโต วัดบ้านกล้วย นามเดิมชื่อว่า โต สินนา เกิดเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2427 ตรงกับวันพุธขึ้น 14 คำเดือนอ้าย ปีจอ ที่บ้านกล้วย ต. ท่าหลวง ปัจจุบันเป็น ต. ดงใหญ่ อ. พิมาย จ. นครราชสีมา บิดาชื่อ ดี สินนา มารดาชื่อ พูน สินนา มีพิ่น้อง 4 คน เข้าเรียนที่วัดสระหิน
-พ.ศ.2443 ได้บวชเป็นสามเณร เรียนมูลกัจจายน์ มีความรู้แตกฉานและได้เข้าเรียนบาลี ที่วัดอีสาน อ.เมือง
จ.นครราชสีมา
-พ.ศ. 2448 ได้อุปสมบท ณ.วัดจันทร์ ต.ประสุข อ.พิมาย จ.นครราชสีมา
-พ.ศ.2463 ลาสิกขามีครอบครัวมีบุตร 2 คน
-พ.ศ. 2473 ได้อุปสมบทอีกครั้งที่วัดบ้านกล้วย มี พระครูวิสุทธิพรม (หลวงพ่อทุย ) อดีตเจ้าคณะอำเภอพิมาย เป็นอุปัชฌาย์ ได้ศึกษาธรรมะ กรรมฐาน และศึกษาวิชาอาคมกับหลวงปู่หริ่ง สุวณฺณโชติ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านตะบอง ต.โบสถ์ อ.พิมาย ท่านมรณะภาพเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2523 สิริรวมอายุได้ 96 ปีเศษ
++เด่นด้าน++ ขจัดอุปสรรคทั้งปวง คงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหานิยม
ราคาปัจจุบันของ พระกริ่งและพระอุปคุต หลวงพ่อโต วัดบ้านกล้วย จ.นครราชสีมา (จัดสร้างในช่วงปี พ.ศ. 2485 - 2510) ในตลาดพระเครื่องปัจจุบันมีการหมุนเวียนราคาตามสภาพและความสวยงามดังนี้ครับ:

ราคาประมาณการในตลาดปัจจุบัน (ปี 2567-2568)
สภาพสวยสมบูรณ์ (ผิวเดิม/น้ำทองกระจาย): ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 3,500 - 5,000 บาท

สภาพทั่วไป/ผ่านการใช้: ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,500 - 2,500 บาท

พิมพ์พิเศษ/พิมพ์หายาก: เช่น พิมพ์อุปคุตเขมรที่มีจารมือ หรือพิมพ์ใหญ่หลังพญางู ราคาอาจขยับขึ้นไปได้ถึง 6,000 บาท หรือสูงกว่านั้นตามความพอใจ

ปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อราคา
คราบความเก่า (ผิวพรรณ): พระรุ่นนี้เป็นงาน หล่อโบราณ เนื้อทองผสม องค์ที่มีคราบน้ำเบ้าหล่อชัดเจน ผิวมีความแห้งและดูเป็นธรรมชาติ (ไม่ผ่านการล้าง) จะมีราคาสูงกว่าองค์ที่ล้างผิวจนเงา

ความชัดของพิมพ์: หากรายละเอียดพระพักตร์ (ใบหน้า) ติดชัด นิ้วมือและฐานบัวดูคมลึก จะส่งผลให้ราคาขยับสูงขึ้น

ก้นอุดกริ่ง: สำหรับพิมพ์ที่อุดกริ่ง หากเสียงกริ่งยังดังดีไม่ติดขัด และรอยอุดดูเก่าทันยุค จะเป็นที่นิยมของนักสะสมมากกว่า

พิมพ์อุปคุต: พิมพ์พระอุปคุต (พระบัวเข็ม) มักได้รับความนิยมสูงในด้านพุทธคุณโชคลาภ ทำให้ราคาเฉลี่ยอาจจะสูงกว่าพระกริ่งทั่วไปในบางวาระ

คำแนะนำเพิ่มเติมในการพิจารณา
เนื้อทองผสม: ของแท้เนื้อต้องมีความ "แกร่งและแห้ง" โลหะจะออกโทนสีเหลืองอมเขียวหรือน้ำตาลเข้ม หากเนื้อดูสดใหม่หรือมีสีเหลืองแวววาวเหมือนทองเหลืองใหม่ให้ระวัง

รอยตะไบ: สังเกตใต้ฐานหรือขอบข้าง รอยตะไบแต่งขอบต้องดูเก่าและมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่รอยตะไบจากเครื่องจักรสมัยใหม่
ราคาเปิดประมูล 3,499 บาท
ราคาปัจจุบัน -- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --
เพิ่มขึ้นครั้งละ 50 บาท
วันเปิดประมูล พฤ. - 29 ม.ค. 2569 - 01:35:55 น.
วันปิดประมูล อา. - 08 ก.พ. 2569 - 01:35:55 น. (เหลือเวลา 5 วัน 6 ชั่วโมง 40 นาที)
ผู้ตั้งประมูล kanapod (3.3K)(2)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 พฤ. - 29 ม.ค. 2569 - 01:36:19 น.



พระกริ่ง พระอุปคุต หลวงพ่อโต ปี 2485-ปี 2510 เนื้อทองผสม วัดบ้านกล้วย จ.นครราชสีมา + บัตรรับรอง


ข้อมูลเพิ่มเติม 2 พฤ. - 29 ม.ค. 2569 - 01:36:34 น.



พระกริ่ง พระอุปคุต หลวงพ่อโต ปี 2485-ปี 2510 เนื้อทองผสม วัดบ้านกล้วย จ.นครราชสีมา + บัตรรับรอง


ข้อมูลเพิ่มเติม 3 พฤ. - 29 ม.ค. 2569 - 01:36:52 น.



พระกริ่ง พระอุปคุต หลวงพ่อโต ปี 2485-ปี 2510 เนื้อทองผสม วัดบ้านกล้วย จ.นครราชสีมา + บัตรรับรอง


ข้อมูลเพิ่มเติม 4 พฤ. - 29 ม.ค. 2569 - 01:37:09 น.



พระกริ่ง พระอุปคุต หลวงพ่อโต ปี 2485-ปี 2510 เนื้อทองผสม วัดบ้านกล้วย จ.นครราชสีมา + บัตรรับรอง


 
ราคาปัจจุบัน :     3,499 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 
-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --


Copyright ©G-PRA.COM
www5