(0)(0)
เหรียญหล่อหลวงพ่อโต พิมพ์หยดน้ำ วัดวิหารทอง เนื้อตะกั่ว จ.ชัยนาท สร้างปี2460 หลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่าปลุกเสก พร้อมบัตรรับรอง








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต





ชื่อพระเครื่อง เหรียญหล่อหลวงพ่อโต พิมพ์หยดน้ำ วัดวิหารทอง เนื้อตะกั่ว จ.ชัยนาท สร้างปี2460 หลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่าปลุกเสก พร้อมบัตรรับรอง
รายละเอียด เหรียญหล่อหลวงพ่อโต พิมพ์หยดน้ำ วัดวิหารทอง จ.ชัยนาท (เนื้อตะกั่ว) เป็นหนึ่งในสุดยอดพระเครื่องสายจังหวัดชัยนาทที่นักสะสมให้ความนิยมสูงมากครับ โดยเฉพาะกลุ่มผู้นิยมพระที่ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า เมตตาปลุกเสกให้

นี่คือข้อมูลสำคัญที่ช่วยในการพิจารณาและสะสมครับ:

🌟 ประวัติและการสร้าง
วาระการสร้าง: สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2460 โดยหลวงพ่อปลื้ม (พระครูวิจิตรชัยการ) เจ้าอาวาสวัดวิหารทอง ซึ่งท่านเป็นพระน้องชายแท้ๆ ของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

การปลุกเสก: ในยุคนั้น เมื่อหลวงพ่อปลื้มสร้างวัตถุมงคลเสร็จ มักจะนำไปให้ หลวงปู่ศุข ผู้เป็นพี่ชายปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นกรณีพิเศษ หรือบางข้อมูลระบุว่ามีการนำเข้าร่วมพิธีใหญ่ที่หลวงปู่ศุขเป็นประธาน ดังนั้นพุทธคุณจึงถือว่าไม่ต่างจากพระที่ออกจากวัดปากคลองมะขามเฒ่าโดยตรง

🎨 พุทธลักษณะและเนื้อหา
พิมพ์ทรง: เป็นรูปทรง "หยดน้ำ" มีรูปจำลองหลวงพ่อโต (พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดวิหารทอง) ประทับนั่งขัดสมาธิบนฐาน รายละเอียดศิลปะมีความงดงามแบบช่างราษฎร์ยุคเก่า

เนื้อตะกั่ว: เป็นเนื้อตะกั่วผสมดีบุกหรือ "ตะกั่วถ้ำชา"

จุดสังเกต: เนื้อตะกั่วอายุเกิน 100 ปี จะต้องมี "ไขตะกั่ว" (สีขาวคล้ายแป้ง) ขึ้นตามซอกและผิวพระ และมักมี "รอยจาร" ลายมือหลวงปู่ศุขหรือหลวงพ่อปลื้มที่ด้านหลังองค์พระ (ซึ่งเป็นจุดเพิ่มมูลค่าอย่างมาก)

ความเก่า: ผิวตะกั่วจะดูแห้ง มีคราบความเก่าที่ดูนุ่มตา ไม่เป็นมันวาวเหมือนของทำใหม่

✨ พุทธคุณที่เล่าขาน
เนื่องจากได้รับการปลุกเสกจากหลวงปู่ศุข พุทธคุณจึงโดดเด่นมากในทาง:

คงกระพันชาตรีและแคล้วคลาด: ตามสายวิชาของวัดปากคลองมะขามเฒ่าที่ขึ้นชื่อเรื่องความเหนียว

เมตตามหานิยม: หลวงพ่อโต วัดวิหารทอง ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรให้ประสบความสำเร็จในการงาน

ป้องกันคุณไสย: ด้วยอำนาจจิตของหลวงปู่ศุขที่กล้าแข็ง

🔍 สถานะการสะสม
ราคา: ปัจจุบันอยู่ในระดับ หลักพันปลายๆ ไปจนถึงหลักหมื่น (ขึ้นอยู่กับความสวยและรอยจาร)

ข้อแนะนำ: ให้เน้นดู "ความเก่าของเนื้อตะกั่ว" และ "รอยจาร" เป็นสำคัญ เพราะเป็นพิมพ์ที่ถูกเลียนแบบค่อนข้างเยอะครับ

สรุป: หากคุณครอบครององค์นี้อยู่ ถือว่าได้ครอบครองพระดีที่ทันหลวงปู่ศุขปลุกเสก ในราคาที่ยังเข้าถึงได้มากกว่าเหรียญหล่อพิมพ์อื่นๆ ของท่านครับ
ราคาเปิดประมูล 2,499 บาท
ราคาปัจจุบัน -- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --
เพิ่มขึ้นครั้งละ 50 บาท
วันเปิดประมูล พ. - 28 ม.ค. 2569 - 20:50:40 น.
วันปิดประมูล ส. - 07 ก.พ. 2569 - 20:50:40 น. (เหลือเวลา 5 วัน 1 ชั่วโมง 55 นาที)
ผู้ตั้งประมูล kanapod (3.3K)(2)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     2,499 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 
-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --


Copyright ©G-PRA.COM
www5