| ชื่อพระเครื่อง |
<<< เหรียญนารายณ์แปลงรูป หน้าหลวงปู่ทวด หลังอาจารย์นอง ธมมภูโต วัดทรายขาว จ.ปัตตานี ปี 2537 เนื้อทองแดงกะไหร่เงิน >>> |
| รายละเอียด |
พระอาจารย์นอง ธมมภูโต วัดทรายขาว หรือ พระครูธรรมกิจโกศล ปัตตานี เจ้าตำรับตะกรุดนารายณ์แปลงรูป เป็นสหธรรมิกกับพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ ปัตตานี เคยร่วมสร้างพระเครื่องหลวงพ่อทวดเนื้อว่านเมื่อปี 2497 จนโด่งดังทั่วสารทิศ และต่อมาพระอาจารย์นอง วัดทรายขาวได้สร้างเครื่องรางของขลังที่ดังไปทั่วเมืองไทย คือตะกรุดนารายณ์แปลงรูปและพระเครื่องหลวงพ่อทวดเนื้อว่านฝังตะกรุด
นอกจากนั้นแล้วอาจารย์นอง วัดทรายขาวยังเป็นพระนักพัฒนารูปหนึ่งที่ได้รับการยกย่องชมเชยตลอดมา และเป็นพระอยู่ในนิกายมหานิกาย ท่านก็ได้สร้างเครื่องรางของขลังที่ดังไปทั่วเมืองไทย คือตะกรุดนารายณ์แปลงรูป เชื่อกันว่า ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป ของพระอาจารย์นองมีพุทธคุณโดดเด่นในเรื่องของ การกลับร้ายให้กลายเป็นดี สิริรวมอายุถึงวันมรณภาพได้ 80 ปี 11 เดือน 60 พรรษา
ดังนั้นตะกรุดนารายณ์แปลงรูปจึงมีพุทธคุณที่แอบอิงกันระหว่าง มหาอุดและแคล้วคลาด ซึ่งก่อนที่ท่านจะมอบตะกรุดให้ใครท่านมักจะบอกเสมอๆว่า..ใช้ด้านกำบังพรางตัว ศัตรูคิดร้ายก็มองไม่เห็น ไม่สามารถทำอันตรายเราได้ ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ที่มีตะกรุดนี้ติดตัวและเป็นคนดีมีศีลธรรม ใครที่มาคิดร้ายและจะทำอันตราย....ก็จะมีอันเป็นไปเอง....
พระอาจารย์นอง ท่านมักจะกล่าวกับผู้ที่มีตะกรุดของท่านว่า..ผู้ใดอาราธนาตะกรุด จะช่วยให้หลีกเลี่ยงจากเรื่องร้ายๆ ให้กลับกลายเป็นดี
การรับรองสรรพคุณของตะกรุดนารายณ์แปลงรูป โดยผู้สร้างคือพระอาจารย์นอง จึงเข้าไปสอดคล้องในด้านพุทธคุณกับเหตุการณ์ตอนที่พระมหาโต ได้หลบหนีจากการเข้ารับตำแหน่งแต่งตั้งเป็นพระผู้ใหญ่ โดยใช้วิชาเปลี่ยนแปลงใบหน้า ตลอดจนขยับเข้าไปแฝงอยู่ในตำราไสยศาสตร์โบราณที่ครูบาอาจารย์ต่างๆ ร่ำเรียนและถ่ายทอดติดต่อกันมานาน ดังนั้น วิชานารายณ์แปลงรูป ของพระอาจารย์นอง เป็น วิชาเฉพาะตัว ของท่านไม่เหมือนใคร
++++++++++++++++++++++++
เหรียญนารายณ์แปลงรูป หลวงพ่อทวดสิทธิชัย หลังอาจารย์นอง เนื้อทองแดง ปี 2537 วัดทรายขาว จ.ปัตตานี
วิชานารายณ์แปลงรูปเป็นวิชาหนึ่งที่สร้างชื่อเสีจงให้กับท่านอาจารย์นองเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเรื่องการทำตะกรุดแต่ชื่อวิชาดังกล่าวก็ได้มีการนำมาใช้ในวัตถุมงคลชนิดอื่นอีกด้วยโดยเฉพาะการสร้างเหรียญในปี 2537 ที่ท่านมีอายุครบ 75 ปีโดยท่านได้มีาเมตตาแก่ลูกศิษย์อนุญาตให้จัดสร้าง "เหรียญนารายณ์แปลงรูป"จำนวนหนึ่งขึ้น เพื่อนำรายได้ไปสร้างศาสนสถานภายในวัดทรายขาวโดยท่านเป็นผู้นักอธิษฐานจิต และทำพิธีปลุกเสกให้เป็นกรณีพิเศษโดยมีรายการจัดสร้างดังนี้
1. เนื้อทองคำ 2. เนื้อเงิน 3. เนื้ออัลปาก้า 4. เนื้อทองแดง
โดยเหรียญรุ่นนี้ด้านหน้าจะมี 2 แบบ คือเป็นองค์หลวงพ่อทวดนั่งอยู่บนบัวและมียันต์อักขระล้อมรอบอยู่ด้านบน และอีกแบบหนึ่งจะเป็นรูปหลวงพ่อทวดแต่ไม่ได้นั่งอยู่บนบัว ขอบเหรียญด้านล่างจะมีตัวอักษรอ่านได้ว่าหลวงพ่อทวดสิทธิชัย ส่วนด้านหลังจะเหมือนกันคือเป็นรูปอาจารย์นองและมีรูปตะกรุดนารายณ์แปลงรูปอยู่ด้านล่าง เหรียญที่นำมาให้ชมนี้สภาพสวยมีเอกลักษณ์ และมีอนาคตไกลครับ ตอนนี้ยังราคาไม่แรงเก็บได้ต้องเก็บครับ
++++++++++++++++++++++++++
รับประกันตามกฎทุกประการครับ |
| ราคาเปิดประมูล |
100 บาท |
| ราคาปัจจุบัน |
150 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
| เพิ่มขึ้นครั้งละ |
50 บาท |
| วันเปิดประมูล |
จ. - 19 ม.ค. 2569 - 18:58:11 น. |
| วันปิดประมูล |
อ. - 27 ม.ค. 2569 - 22:27:30 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
| ผู้ตั้งประมูล |
yongyot (9.8K)  
|