| ชื่อพระเครื่อง |
สมเด็จหลวงปู่กลีบ กรุวัดตลิ่งชัน ผสมมวลสารสมเด็จวัดระฆัง แดง120 |
| รายละเอียด |
นักสะสมได้ฮือฮา เมื่อ " พระมหาธวัช โพธิเสวี" เจ้าอาวาสวัดตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร พบกรุพระสมเด็จ
ที่บรรจุไว้ในโอ่งรอบอุโบสถ โดยทางวัดได้ขุดพระเครื่องขึ้นมา โดยลักษณะพระเป็นพระที่ถอดแบบมาจากสมเด็จ วัดระฆัง ซึ่งมีผงวิเศษที่อดีตเจ้าอาวาสวัดตลิ่งชันทำไว้ คือ "หลวงปู่กลีบ" และมีผงสมเด็จวัดระฆังผสมอยู่ด้วย
"พระมหาธวัช" กล่าวว่า "พระสมเด็จส่วนใหญ่ที่พบมีพิมพ์ใหญ่ พิมพ์เกศไชโย พิมพ์ทรงเจดีย์ บางองค์ปรากฏ
คราบกรุเด่นชัด บางองค์ก็มีสภาพขาวสวยไร้ร่องรอยน่าสะสมยิ่ง คาดว่ามีอายุความเก่าประมาณ 30 กว่าปี โดยมี "ช่างปลั่ง"
แห่งวัดระฆังโฆสิตาราม เป็นผู้สร้างแม่พิมพ์และกดพิมพ์ปั้น ช่างปลั่งได้นำมวลสารเก่าวัดระฆัง และมวลสารศักดิ์สิทธิ์ของ หลวงปู่กลีบมารวมเป็นมวลสารเอกสร้างพระสมเด็จวัดตลิ่งชันทีละองค์
หลังจากพบพระสมเด็จกรุวัดตลิ่งชัน ทางวัดได้ทำการปั๊มตรายางด้านหลังทุกองค์ เพื่อกันการปลอม และเปิดให้
ประชาชนทั่วไปร่วมบุญบูชา เพื่อหาปัจจัยไปบูรณะถาวรวัตถุภายในวัดที่กำลังทรุดโทรมลง และพระสมเด็จวัดตลิ่งชันกรุ
นี้ แม้อายุการสร้างจะไม่นานนัก แต่เนื้อหามวลสารค่อนข้างจัดจ้านมาก โดยเฉพาะบางองค์มีคราบกรุดูแล้วซึ้งตะลึงในความ
สวยงาม ซึ่งแฝงไว้ด้วยความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ ล่าสุดได้มีประสบการณ์ของผู้แขวนด้านแคล้วคลาดปลอดภัยให้ได้ประจักษ์
กันแล้ว ซึ่งมีตัวตนยืนยันชัดเจน นั่นคือ นายดิเรก ศรศรี อายุ 32 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เกิดปาฎิหาริย์คุ้ม ครองถูกรถจักรยานยนต์ชนอย่างจัง แต่ไม่เป็นอะไร ซึ่งถ้ากำลังจะมองหาพระสมเด็จขึ้นคอสักองค์ ไม่น่าพลาดพระชุดนี้ |
| ราคาเปิดประมูล |
110 บาท |
| ราคาปัจจุบัน |
140 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
| เพิ่มขึ้นครั้งละ |
10 บาท |
| วันเปิดประมูล |
จ. - 19 ม.ค. 2569 - 18:20:55 น. |
| วันปิดประมูล |
พ. - 21 ม.ค. 2569 - 16:04:53 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
| ผู้ตั้งประมูล |
Sompong2497 (39)  
|