| ชื่อพระเครื่อง |
300.- พระสมเด็จปรกโพธิ์ พิมพ์เล็ก หลวงพ่อโชติ วัดตะโน จ.กรุงเทพฯ ปี 2495 พระเนื้อจัด หายาก |
| รายละเอียด |
ตามประวัติหลวงพ่อโชติ วัดตะโน...กล่าวกันว่าสมัยหนุ่มๆท่านเป็นนักเลงระดับลูกพี่ มีดีที่หนังเหนียวมีวิชาคาถามากมาย เก่งตั้งแต่ก่อนอุปบวช ต่อมาท่านคงเบื่อทางโลกจึงตัดสินใจบวช ณ. วัดกระทุ่ม จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2451 หลังจากบวชแล้วท่านได้ออกธุดงค์ เพื่อฝึกสมาธิจิตและร่ำเรียนวิชาเพิ่มเติม จนท่านเป็นผู้หนึ่งที่คงแก่เรียน และมีวิชาอาคมที่เข้มขลังมาก
ต่อมาท่านได้มาจำพรรษาที่วัดตะโน ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดตะโน ท่านได้ใช้วิชาความรู้ที่มี ช่วยเหลือชาวบ้านและพัฒนาวัดตะโน จนมีความเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก หลวงพ่อโชติ ท่านโด่งดังเรื่องการสร้างเชือกคาดเอวมาก..กล่าวกันว่าเชือกคาดเอวของท่านนั้นไม่ไหม้ไฟ คงกระพันชาตรีเป็นที่สุด นักเลงสมัยก่อนนิยมกันมากเพราะพุทธคุณที่เชื่อถือได้ หลวงพ่อโชติ ท่านยังเก่งด้านการทำผงพุทธคุณอีกด้วย ผงพุทธคุณของท่านเป็นผงอาถรรพ์ ที่รวบรวมเอาว่านมงคลต่างๆ ที่ท่านได้เก็บรวบรวมเอาไว้ผสมกับผงพุทธคุณท่านท่านทำขึ้นเองผสมอยู่ด้วย จึงทำให้เนื้อผงที่ได้แก่มวลสารเนื้อเข้มข้นมาก
ผงพุทธคุณของหลวงพ่อโชตินั้น ขนาดหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ยังกล่าวยกย่องชื่นชมว่า เปี่ยมล้นด้วยพระพุทธคุณ ถึงขนาดได้ขอผงพุทธคุณ หลวงพ่อโชติ มาผสมในพระผงรุ่นแรกๆของท่านด้วย ในพิธีพุทธาภิเษก ที่วัดประดู่ฉิมพลีนั้น หลวงปู่โต๊ะจะนิมนต์ หลวงพ่อโชติ มาร่วมปลุกเสกด้วยทุกครั้ง พระผงหลวงพ่อโชตินั้นท่านทำด้วยกันหลากหลายพิมพ์ ทั้ง พิมพ์สมเด็จต่างๆ พิมพ์นางพญา พิมพ์ขุนแผน เนื้อหาจะแก่มวลสารและน้ำมันมาก เมื่อใช้ไปนานๆจะหนึกนุ่มนวลตา พุทธคุณนั้นเรียกได้ว่าครบในทุกๆด้านโดยเฉพาะด้านเมตตา และโภคทรัพย์ |
| ราคาเปิดประมูล |
250 บาท |
| ราคาปัจจุบัน |
300 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
| เพิ่มขึ้นครั้งละ |
50 บาท |
| วันเปิดประมูล |
อา. - 23 พ.ย. 2568 - 23:33:32 น. |
| วันปิดประมูล |
จ. - 01 ธ.ค. 2568 - 23:04:54 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
| ผู้ตั้งประมูล |
nooing (29.2K)   
|