| ชื่อพระเครื่อง |
พระปิดตา หลวงพ่อโทน วัดเขาน้อยคีรีวัน จ.ชลบุรี พิมพ์ หกเหลี่ยม ฝังเหรียญหลวงพ่อโทน เนื้อผงพุทธคุณ |
| รายละเอียด |
พระปิดตา หลวงพ่อโทน วัดเขาน้อยคีรีวัน จ.ชลบุรี พิมพ์ หกเหลี่ยม ฝังเหรียญหลวงพ่อโทน เนื้อผงพุทธคุณ
หลวงปู่โทน เข้าอุปสมบทเมื่ออายุได้ ๓๐ ปี ในวันที่ ๑๔ มิถุนายน พ.ศ.๒๔๙๕ ณ วัดเนินสังข์สฤษฏาราม ต.ไร่หลักทอง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี
โดยมีพระครูพิสิฏฐ์ศาสนคุณ (หลวงพ่อทองหยิบ) เจ้าอาวาสวัดโบสถ์ อ.พนัสนิคม เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการเอี่ยม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระป้อม เป็นพระอนุสาวนาจารย์ทั้งสองรูปนี้อยู่ที่วัดไร่หลักทอง ท่านได้รับฉายาว่า กนฺตสีโล ซึ่งแปลว่า ผู้มีศีลเป็นที่น่ายินดี
.
ในส่วนของเรื่องจิตตานุภาพนั้น หลวงปู่โทน ท่านได้ชื่อว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงซึ่งวิทยาคุณอีกองค์หนึ่ง รูปธรรมที่เราเห็นชัดเจนคือภาพของท่านที่เข้าร่วมงานพุทธาภิเษกวัตถุมงคลตามวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ทั้งงานราษฏร์ งานหลวง โดยเฉพาะในเขตจังหวัดชลบุรีจะขาดท่านเสียมิได้เลย..
นอกเหนือไปจากวิชาอาคมด้านการปลุกเสกแล้ว ศาสตร์ด้านอื่นที่เกี่ยวข้องกับการใช้คาถาและจิต ท่านก็ยังคงเป็นผู้เชี่ยวชาญทางนี้โดยเฉพาะทางแพทย์แผนโบราณคือ การเสกน้ำมันมนต์ประสานกระดูก..ที่ขึ้นชื่อมาก
การศึกษาวิชาคาถาอาคมนี้ หลวงปู่โทนได้รับการถ่ายทอดมาจากหลวงลุงของท่าน คือหลวงพ่อทับ วัดหัวถนน อำเภอพนัสนิคม หลวงพ่อทับเป็นพระสงฆ์ที่แก่กล้าด้วยคาถาอาคม มีพลังจิตที่เข้มขลัง..
นอกจากนี้หลวงปู่โทน กนฺตสีโล ยังได้ฝากตัวลงเป็นศิษย์กับพระครูพินิจสมาจารย์หรือที่ชาวชลบุรีในอดีตรู้จักท่านดีในนามว่า หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม" อ.พนัสนิคม หลวงพ่อโด่รูปนี้เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง...โดยเฉพาะสีผึ้ง ชาวเมืองชลเชื่อถือกันว่า ขมังในเรื่องเมตตา มหาเสน่ห์และค้าขาย เด็ดขาดนัก สำหรับเรื่องชื่อชั้น...ของหลวงพ่อโด่ แห่งวัดนามะตูม ถ้าจะพูดตามภาษาชาวบ้านต้องเรียกว่า หัวกระไดกุฎิไม่แห้ง....ครับ
ศิลปะคือเครื่องขัดเกลาชีวิตและจิตใจ ทำให้มนุษย์เข้าถึงธรรมชาติ.. สำหรับภิกษุสงฆ์แล้ว การออกเดินธุดงค์ คือ..
เครื่องขัดเกลาและฝึกฝนความแกร่งกล้าของจิต...
หลังจากหยุดธุดงค์ในช่วงเวลาว่างท่านมักเดินทางไปสนทนาธรรมกับหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง.. เนื่องจากเป็นสหธรรมิกรู้จักคุ้นเคยกันมาก่อน เมื่อได้สนทนากันแล้ว หลวงปู่ทิมจึงแนะนำให้มาสร้างสำนักสงฆ์ขึ้นที่ เขาน้อย ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี..เขาน้อยแห่งนี้มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเนินเขาสูงมีป่าไม้เบญจพันธุ์ลำต้นใหญ่ขึ้นอยู่มากมาย เป็นที่เงียบสงบ โดยหลวงปู่ทิมท่านเห็นว่าที่แห่งนี้น่าจะเป็นสถานที่เหมาะสมแก่การปฏิบัติธรรมและเจริญกรรมฐานเป็นอย่างมาก
ในสมัยที่หลวงปู่ทิมยังมีชีวิตอยู่ ท่านได้ให้การสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับหลวงปู่โทนเสมอมา หลายครั้งที่ท่านเดินทางไปหาหลวงปู่ทิม ท่านจะพักค้างคืนอยู่ที่วัดละหารไร่อยู่เป็นเดือนบ้างสองเดือนบ้าง จึงจะกลับวัดเขาน้อยคีรีวัน
ท่านใดกำลังตามหา เชิญประมูลได้เลยครับ
** ส่ง ฟรี ปิดเท่าไรเท่านั้น ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มครับ ** |
| ราคาเปิดประมูล |
50 บาท |
| ราคาปัจจุบัน |
100 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
| เพิ่มขึ้นครั้งละ |
50 บาท |
| วันเปิดประมูล |
ศ. - 21 พ.ย. 2568 - 18:45:02 น. |
| วันปิดประมูล |
อา. - 23 พ.ย. 2568 - 05:26:37 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
| ผู้ตั้งประมูล |
bobber1979 (353)  
|