ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : หลวงพ่อทวดวัดช้างให้ พระรุ่นและพระประจำปี(N)


สำหรับพระหลวงพ่อทวดวัดช้างให้ที่มีให้เช่าบูชาอยู่ในปัจจุบันนี้ มีอยู่ด้วยกันสองรายการ คือ พระหลวงพ่อทวดที่เป็นพระรุ่น กับพระหลวงพ่อทวดประจำปี ความแตกต่างกันระหว่าง พระรุ่นกับพระประจำปี ก็คือ อธิบายกันแบบง่ายให้เห็นเป็นรูปธรรมก็คือ การสร้างพระรุ่นนั้นมีจำนวนการสร้างที่แน่นอน เช่นเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ ๔๙ เนื้อเงิน สร้างจำนวน 1,999 เหรียญ เช่าบูชาหมดก็หมดไม่มีการทำเพิ่มเติม และปัจจุบันนี้ พระรุ่น เลื่อนสมณศักดิ์ ๔๙ เหรียญเนื้อเงิน พระก็หมดแล้ว ส่วนพระประจำปีนั้น สามารถเช่าบูชาได้ตลอดทั้งปีไม่มีวันหมด เพียงแต่จะเปลี่ยนเลข พ.ศ. ไปเรื่อยๆ เช่น ๕๐/ ๕๑/ ๕๒/ ๕๓/ ๕๔..เป็นต้น และราคาเช่าบูชาพระรุ่นนั้น ราคาแรงมากๆ ส่วนราคาเช่าบูชาพระประจำปีนั้นราคาไม่แรงมากนัก...เป็นต้น และทั้งพระรุ่นและพระประจำปี ก็ต้องผ่านพิธีฯ เหมือนกัน สรุป ข้อ 1 แตกต่างกันในเรื่องจำนวนการสร้าง พระรุ่นมีจำนวนการสร้างที่แน่นอน ถ้าสร้างจำนวนน้อยและราคาเช่าบูชาไม่สูงมากนัก พระก็หมดเร็ว ส่วนพระประจำปี เช่าบูชาไม่มีวันหมด ราคาเช่าบูชาเบาๆ แต่ปัจจุบันก็เริ่มจะหนักขึ้นบ้างถ้าเทียบกับเมื่อก่อน ตอนผู้เขียนเด็กๆ แต่เรื่องนั้นเป็นเรื่องของการบริหารจัดการของทางวัดช้างให้เอง ผู้เขียนไม่ขอออกความเห็น จบก่อน ชักจะออกทะเล

ตั้งกระทู้เมื่อ 5/3/2554 14:55:01
ข้อมูลจาก
http://www.watchanghai.com/Content/frmWebboardDetail.aspx?QNumber=7
ภาพ 1 เหรียญเสมาหัวโต เนื้อนวโลห รุ่นบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์ ๕๑

ภาพ 2 เหรียญเสมาหัวโต เนื้อทองแดง พระประจำปี ๕๐

โดยคุณ werapun (5534)[ส. 16 เม.ย. 2554 - 22:19 น.]โดยคุณ werapun (5534)[ส. 16 เม.ย. 2554 - 22:27 น.] #1625417 (1/6)


(N)


ต่อๆๆ
พระหลวงพ่อทวดลอยองค์เนื้อเงิน รุ่นบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์ ๕๑ ที่วัดช้างให้พระหมดแล้ว ส่วนลอยองค์เนื้อเงิน หลวงพ่อทวดพระประจำปี สามารถเช่าบูชาได้ไม่มีวันหมด เช่าบูชาองค์ละ 200 บาท

โดยคุณ werapun (5534)[ส. 16 เม.ย. 2554 - 22:29 น.] #1625419 (2/6)


(N)
ในภาพ เป็นเหรียญหลวงพ่อทวดพุทธซ้อนประจำปี ๒๕๔๔ ซึ่งปัจจุบันเหรียญประจำปี ๒๕๔๔ จะไม่มีให้เช่าบูชาแล้ว (ที่วัดช้างให้) แต่จะมีแต่เหรียญพุทธซ้อนประจำปี ๒๕๕๔ ให้เช่าบูชาปีต่อปี

โดยคุณ werapun (5534)[ส. 16 เม.ย. 2554 - 22:46 น.] #1625460 (3/6)


(N)


ที่สำคัญเมื่อจะปลุกเสกพระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ต้องนิมนต์ พ่อท่านพล วัดนาประดู่ เจ้าอาวาสวัดนาประดู่ ศิษย์เอกท่านอาจารย์นอง วัดทรายขาว มาปลุกเสก และนั่งปรกทุกครั้งไป ซึ่งสำนักอื่นไม่มี
@@@@@ นี่คือเหตุผลของแท้.......ครับ
จาก http://www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=526805&Ntype=5
@@@@เมื่อ พระอาจารย์นอง ได้ละสังขารจากไปแล้ว มีผู้สงสัยใคร่รู้กันว่า ใครจะเป็นผู้สืบทอด พุทธาคม ในสายนี้...? โดยเฉพาะ ตำราการปลุกพระเครื่อง "หลวงปู่ทวด" วัดช้างให้ ซึ่งแม้ที่อื่นจะทำได้ ก็ไม่เหมือน สายตรง จากวัดช้างให้
ในเบื้องต้น พระอาจารย์นอง ได้ตั้งใจที่จะมอบวิชาอาคมให้กับ พระครูสังฆรักษ์สายันต์ จนฺทสโร เจ้าอาวาส วัดช้างให้ รูปปัจจุบัน แต่ พระครูสังฆรักษ์สายันต์ ได้ปฏิเสธ ดังนั้น พระอาจารย์นอง จึงได้ถ่ายทอด วิชาอาคม ให้กับลูกศิษย์อีกรูปหนึ่ง คือ พระครูอาทรศุภการ (พระอาจารย์พล อาสโภ) เจ้าอาวาสวัดนาประดู่ รูปปัจจุบัน โดยเมื่อ วันพฤหัสบดีที่ ๒ พฤษภาคม ๒๕๓๙ ตรงกับวันแรม ๑ คํ่า เดือน ๖ เวลา ๐๙.๐๐ น.อาจารย์นอง ได้เรียก พระอาจารย์พล ไปพบที่วัดทรายขาว เพื่อประกอบ พิธีครอบครู และ ถ่ายทอดคาถา ปลุกเสก พระหลวง พ่อทวดวัดช้างให้ และเวทมนต์คาถาต่างๆ ให้กับพระอาจารย์พลจนหมดสิ้น (ยกเว้นตำรา การสร้างและปลุกเสก "ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป")
การถ่ายทอดวิชาคาถา ให้นั้น เป็นการมอบแบบวิธีโบราณกาล คือโดยวิธีมุขบาฐ คือการบอกกันปากต่อปาก โดยใน เบื้องแรกสุดนั้น พระอาจารย์นอง ได้ท่องคาถาให้ พระอาจารย์พล ฟังก่อน แล้วให้จดตามเอาเอง เมื่อจดเสร็จแล้ว พระอาจารย์พล ก็อ่านให้ พระอาจารย์นอง ฟัง เมื่อ พระอาจารย์นอง ฟังแล้วเห็นว่าถูกต้อง พระอาจารย์นอง ก็ได้ส่งมอบคาถาให้กับ พระอาจารย์พล อย่างเป็นทางการ พร้อมกับสั่ง กำชับให้นำคาถาเหล่านี้ ไปใช้เพื่อเป็น การช่วยเหลือ เกื้อกูลแก่ชาวบ้านเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่สังคมส่วนรวม จึงนับได้ว่า การมอบคาภาปลุกเสก พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ในครั้งนี้เป็นการถ่ายทอดพุทธาคมจาก พระอาจารย์นอง ถึง พระอาจารย์ผล อย่างเป็นทางการ

โดยคุณ on-yala (1271)[อา. 17 เม.ย. 2554 - 09:12 น.] #1625658 (4/6)
ข้อมูลดีมากๆครับ สำหรับผู้ที่อยู่ไกลๆ ต้องการหลวงพ่อทวดจากวัดช้างให้จริงๆ

โดยคุณ อ้อกะออย (37)[อา. 17 เม.ย. 2554 - 09:29 น.] #1625665 (5/6)
ข้อมูลสุดยอดครับผม

ผมและแฟนเป็นคนที่ชอบหลวงปู่ทวดมากๆๆๆๆ แต่แฟนชอบมากกว่า

หลวงปู่ทวดขนาดไม่ต้องปลุกเสก ไม่ว่าจะเป็นของเก๊ เก๊มากถึงมากที่สุดเมื่อนำมาบูชา หลวงปู่ก็ยังปกปล้องให้เราแคล้วคลาด ปลอดภัย พ้นภัยอันตรายทั้งปวง เค้าเรียกว่ามีความขลังในตัวอยู่แล้วถึงไม่ได้ปลุกเสกก็ตาม ขอให้ท่านสัทธาหลวงปู่ด้วยใจจริงหละกัน (แต่ถ้าปลุกเสกก็ดีนะได้ขลังยิ่งขึ้น) แต่เป็นความคิดผมนะ ที่เจอกับตัวเองอะ สังเกตุง่ายๆ ทำไมเกือบทุกวัดสร้างพระเหรียญต้องมีหลวงปู่ทวด หรือว่าเป็นกระแส เช่าง่ายขายคล่อง กรรมการชอบ ถ้าตามนี้คงแย่แน่ๆๆ สวรรค์มีตา แต่ถ้าเพราะว่า นับถือท่านจริงๆ บอกได้คำเดียวว่า ไม่ผิดหวัง แน่ๆ แคล้ว คลาด ปลอดภัย พ้นภัยอันตรายทั้งปวง

โดยคุณ ธฅนนิยม (1636)[อา. 17 เม.ย. 2554 - 12:47 น.] #1625829 (6/6)

!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!


Copyright ©G-PRA.COM