(0)
หนังสือรวมวัตถุมงคลหลวงพ่อพระวิบูลวชิรธรรม(สว่าง เจริญศรี)วัดคฤหบดีสงฆ์(ท่าพุทรา)
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องหนังสือรวมวัตถุมงคลหลวงพ่อพระวิบูลวชิรธรรม(สว่าง เจริญศรี)วัดคฤหบดีสงฆ์(ท่าพุทรา)
รายละเอียดหนังสือรวมวัตถุมงคลหลวงปู่พระวิบูลวชิรธรรม(สว่าง เจริญศรี)วัดคฤหบดีสงฆ์(ท่าพุทรา)จังหวัดกำแพงเพชรหนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมวัตถุมงคลของหลวงปู่ไว้มากที่สุดสมบูรณ์มากที่สุดครบทุกพิมพ์มีหนังสือเล่มนี้ใว้เป็นคู่มือศึกษาโดยเฉพาะวัตถุมงคลเหรียญปลอดภัย ปี พ.ศ. 2510 เป็นวัตถุมงคลที่ทรงอานุภาพมากของหลวงปู่ ผู้มีไว้ติดตัวปลอดภัยจากภยันตรายทุกประการ เป็นที่รู้จักทั่วประเทศ จากเหนือจรดใต้ ออกจรดตก
เหรียญปลอดภัย หลวงปู่สร้างไว้เป็นจำนวนมาก รุ่นปี 2510 จำนวน 6 แม่พิมพ์ ดังต่อไปนี้
1. รุ่น “ปอขีด” อัลปาก้าแก่ทอง
จำนวนสร้างประมาณ 1,000 เหรียญ เพื่อแจกในการทำบุญทอดกฐินวัดคฤหบดี (วัดท่าพุทรา) ในปี 2510 เป็นเหรียญรูปไข่เนื้ออัลปาก้า แบบเนื้อซ้อนซ่อมของประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 ที่นำมาแจกจ่ายในราชการทหาร โดยลักษณะเนื้อโลหะเป็นสีเหลืองอ่อน คล้ายเนื้อทองเหลืองขนาดของเหรียญ 2x3 ซม. หนา 2 มม. มีหูในตัว ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปหลวงปู่ครึ่งองค์ห่ามพาดจีวรเฉียงขอบเหรียญด้านบนเป็นอักษร ที่ระลึก “ปลอดภัย” โดยมีจุดสัญญลักษณ์สุดยอดนิยมตรงคำว่า ปลอดภัย เฉพาะตัวอักษร “ป. ปลา” ที่ขมวดหัว ป.ปลามีขีดลากลงเฉียงไปจรดมุม ป.ปลา อย่างเห็นได้ชัด อักษรด้านล่างรูปตรงขอบเหรียญพระวิบูลวชิรธรรม (อุตตโร) ส่วนด้านหลังเหรียญเป็นยันตร์น้ำเต้า และ 26 เม.ย. 2510 สำหรับความเป็นมาของการสร้างเหรียญปลอดภัย สืบเนื่องมาจากการประสบอุบัติภัยทางถนนของหลวงปู่ในต้นปี 2510 กล่าวคือ ในวันเกิดเหตุ หลวงปู่ได้รับนิมนต์จากลูกศิษย์ทางจังหวัดนครสรรค์ จึงออกรถจากวัดในตอนเช้ามือที่หมอกลงสลัวมืดครึ้ม ขณะจะผ่านตรงทางแยกทางเข้าเขาหน่อ เขต อ.บรรพตพิสัย นครสวรรค์ หลวงปู่บอกโชเฟอร์คนขับให้ระวังรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทาง แต่ไม่ทันเสียแล้ว เพราะโชเฟอร์ขับเร็ว ประสานงาเข้าอย่างจังกับรถที่จอดข้างทาง ด้วยความแรงของการพุ่งชน ทำให้ร่างหลวงปู่กระเด็นพุ่งออกจากรถ ส่วนรถยนต์ด้านหน้าย่นเข้าอัดคนขับเข้ากับพวงมาลัย นำออกจากรถไม่ได้ ทำให้หลวงปู่ซึ่งไม่เป็นอันตรายอันใดจากอุบัติเหตุ ต้องเป่าคาถานะปัดตลอด เป่าเอาคนขับออกจากรถ ซึ่งคนขับเพียงมีอากาเคล็ดขัดยอกไม่เป็นอันตรายอันใด ต่อมาหลวงปู่จึงสร้างเหรียญปลอดภัยอันทรงอานุภาพเป็นที่ระลึกจากอุบัติเหตุในครั้งนี้
2.เหรียยปลอดภัยเนื้ออัลปาก้า “ปอขีด” รุ่น 2
เนื้อแก่เงินจำนวนสร้าง 1,800 เหรียญ สร้างขึ้นอีกในปีเดียวกัน 2510 โดยใช้บล็อคแม่พิมพ์เดิม แต่เจือเนื้อเงินเป็นส่วนผสมเนื้ออัลปาก้า เหรียญรุ่นนี้จึงออกสีขาวกว่ารุ่นแรก
3.เหรียญปลอดภัย ปอขีดชุบ
ภายหลังที่เหรียญปลอดภัยขีดเนื้ออัลปาก้าหมดลง ความต้องการในเหรียญไม่ได้ลดน้อยลง หลวงปู่จึงดำเนินการจัดทำเหรียญปลอดภัยขึ้นใหม่ เป็นรุ่นที่ 3 ใช้แม่พิมพ์ “ป.ขีด” เดิม แต่ต่างกันที่ชุบกะไหล่ ดั่งในรูป สำหรับความนิยมวัตถุรุ่นนี้สภาพสวยกริ๊บ ๆ กำลังใกล้ถึงหมื่นเข้าไปทุกที อย่างในรูปไม่ต่ำกว่า 6 พันบาทขึ้น สำหรับ ป.ขีดชุบ นี้เมื่อ 15 ปีก่อนในราว ปี 2525 ราคาเหรียญหนึ่งไม่เกิน 2 ร้อยบาท
4. เหรียญปลอดภัย รุ่นบ่าแตก เป็นรุ่นที่ 4 ที่สภาพเหรียญเกือบเหมือนรุ่นที่ 3 แต่ต่างกันที่ คำปลอดภัย ตรง ป.ปลา ไม่มีขีด หรือไส้ในตัวอักษร แต่ทำเส้นแตกพาดตรงบ่าซ้ายของรูปหล่อหลวงปู่ เป็น 2 พิมพ์ คือ
4.1 พิมพ์บ่าแตกยาว จะปรากฏเส้นพาดจากด้านบนขอบเหรียญเหนือศรีษะหลวงปู่ทางด้านซ้ายตรงอักษรปลอดภัย พาดลงถึงศรีษะแล้วเว้นปรากฏตรงหูซ้ายพาดบ่าอังสะลงจรดขอบเหรียญด้านล่าง ตรงอักษร อ.ของ “อุตตะโร”
4.2 พิมพ์บ่าแตกสั้น
ปรากฏเส้นพาดจากหูซ้ายของหลวงปู่ลงบนอังสะเป็นเส้นบาง ๆ
ความนิยม นิยมในพิมพ์บ่าแตกยาวมากกว่าบ่าแตกสั้น เพราะการพิมพ์ปั้มได้คมชัดเจนกว่ากัน และคิดว่าต่อไปจะใกล้เคียงในราคากับ “ป.ขีดชุบ” เพราะนอกจากเหรียญรุ่นนี้จะป้องกันอุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นเลิศเหมือนกันแล้ว ยังมีญาณเคลื่อนรับอันตรายแทนเจ้าของคงกระพันและเป็นมหาอุดด้วย
เมื่อปี 2535 ในเขตอำเภอเมืองกำแพงเพชร ปรากฏข่าวใหญ่เกี่ยวกับเหรียญปลอดภัยเลื่อนขึ้นรับกระสุนช่วยชีวิตผู้คล้องเหรียญให้รอดตายอย่างสุดมหัศจรรย์ จากการถูกจ่อยิงในระยะเผาขน เรื่องนี้ในบรรดานักเล่นพระ นักเก็บสะสม ตลอดจนบรรดานักข่าวนักหนังสือพิมพ์ในท้องถิ่นเมืองกำแพง วงการตำรวจทราบดี สาเหตุเกิดจากการหยอกล้อเล่นคำกันในวงเหล้าของพรรคพวกเพื่อนฝูง ที่สังสรรค์กันในวงเหล้ารวมกัน 6 คน ในกลุ่มนั้นนักเล่นพระ ถามขอซื้อเพื่อที่แขวนเหรียญปลอดภัยรุ่นบ่าแตกสั้น เหรียญเดียวในคอผู้ถูกยิง และเสนอราคาขอซื้อ 8 ร้อยบาทซึ่งเป็นราคาเต็มเพดานของเหรียญบ่าแตกในยุคนั้น แต่กลับถูกผู้ยิงหลอกกลับไปว่า “ให้เอาไปแต่ห่วง” ทำให้ผู้เสนอราคาเกิดโทสะผลุนผลันผละออกไปจากวง กลับมาพร้อมกับลูกโม่จุด 38 มาตรฐานสากลนิยม จ่อยิงผู้ไม่ยอมขายเหรียญปลอดภัยบ่าแตกเป้า หมายที่ราวนมด้านซ้ายระยะเผาขน...เปรี้ยง....ดังขึ้นเป็นนัดที่หนึ่ง ตามด้วยนัดที่ 2 และนัดที่ 3 แต่ปรากฏเสียงดับ แชะ...แชะ...แชะ กระสุนขัดลำกล้องกับปืน อย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อยิงซ้ำไม่ได้ผลผู้ยิงจึงวิ่งหนีขึ้นรถขับหนีออกไป หลังจากหายตกตลึงเพื่อนฝูงที่อยู่ในวง ช่วยกันพยุงผู้ถูกยิงลุกขึ้น ตรวจอาการแปลก มหัศจรรย์ ตรงราวนมอันเป็นที่ตั้งทำงานของหัวใจ ปรากฏเสื้อขาดเป็นรูปเหรียญรูปไข่ของเหรียญปลอดภัย และเหรียญปลอดภัยยุบ บุ๋ม เป็นรอยถูกกระสุน ซึ่งเหรียญปลอดภัยแสดงปาฎิหารย์เคลื่อนขึ้นจากระหว่างอกขึ้นไปรับกระสุน และบันดาลให้กระสุนนัดที่ 2 และ 3 ขัดลำกล้อง เกี่ยวกับเรื่องเหรียญปลอดภัยเคลื่อนรับกระสุนและทำให้กระสุนปืนขัดลำกล้อง เซียนพระบางท่านก็ว่าเป็นเหรียญปลอดภัยรุ่น “ป.ขีด อัลปาก้า เหรียญปลอดภัยที่ด้านหลังเป็นยันร์องค์พระ ลงอักขระขอม “มุทุสติ มุทุจิตตัง มะอุมิ” อันเป็นหัวใจของเมตตามหานิยมแต่ประสบการณ์ของเหรียญมากด้วยความแคล้วคลาดพ้นอุบัติภัยทางถนน ความคงกระพัน มหาอุดเป็นเยี่ยมอย่างไม่น่าเชื่อ เพื่อนคุณประสานหาให้ซึ่งก็น่าหนักใจ เพราะราคาเป็นหมื่นและก็หายาก ต้องลงไปท้องถิ่นที่กำแพงก็น่าจะหาได้ อีกประการหนึ่งชื่อของท่านก็ดี เป็นมงคลนาม (สว่าง เจริญศรี) ฉายาของท่านเป็นสิ่งสอดคล้องกับคุณวิเศษของตัวท่าน (อุตตะโร) มีอิทธิฤทธิ์สมกับความปลอดภัยเป็นอันดับ 1
เหรียญปลอดภัย รุ่นที่ 5 พิมพ์เศียรโล้น

เมื่อหมดรุ่นบ่าแตก หลวงปู่ก็สร้างพิมพ์เศียรโล้นออกเป็นรุ่นต่อไป แต่ยังใช้รูปลักษณ์ของปี 2510 และรุ่นนี้แบ่งเป็น 2 เนื้อ คือเนื้ออัลปาก้า กับเนื้อทองเหลืองชุบนิเกิ้ลขาวสำหรับเนื้ออัลปาก้า จะมีลักษณะคมชัดสวยงามกว่าเนื้อชุบ ซึ่งมีทั้งชุบบาง จะมีลักษณะร่อน ที่เรียกว่า “ขี้กราก” และชุบหนา
สำหรับความนิยม เนื้ออัลปาก้าสภาพสวยพันบาทเศษ และประเภทชุบก็หลักพันเศษเช่นกัน
เหรียญปลอดภัย รุ่นที่ 6 พิมพ์ผมบางหรือผมหวี ภายหลังพิมพ์เศียรโล้นหมดสภาพเพราะแม่พิมพ์ตื้นและสนิมจับ พระอาจารย์เสา, วัดคลองเจริญ ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่หว่าง ได้ติดต่อโรงพิมพ์จัดทำแม่พิมพ์ขึ้นใหม่ ซึ่งยังคงภาพลักษณ์คลายคลึงกับรุ่นก่อน ๆ แต่มีส่วนต่างๆ ในทางด้านหน้าและด้านหลังของเหรียญ และมีทั้งชนิดบางและชนิดหนา สีผิวเหรียญออกขาวหมอง ๆ ไม่สดใสเป็นรุ่นทันหลวงปู่ปลุกเสก สภาพสวยของเหรียญบางแห่งราคาถึงพันบาท
เหรียญปลอดภัย รุ่นที่ 7 พิมพ์ทรงผมยาวหรือทรงกระทุ่ม
เป็นรุ่นที่หลวงปู่ทำออกแจกจ่าย พลโทสำราญ แพทยกุล แม้ทับภาพ 3 ที่นำเฮลิคอปเตอร์ไปให้ท่านเจิมที่วัดเมื่อปี 2515 นำไปมอบทหารในกองทัพ
เหรียญรุ่นนี้นับว่ามีประสบการณ์มาก ทั้งทหารโดดร่มไม่กาง แต่รอดชีวิตไปติดยอดไม้
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน640 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 03 พ.ค. 2554 - 18:25:46 น.
วันปิดประมูลศ. - 06 พ.ค. 2554 - 18:25:46 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลพระยอดขุนพล (691)(1)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     640 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     20 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM