(0)
เหรียญหลวงพ่อยอด วัดหนองปลาหมอ สระบุรี มงคล 50


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องเหรียญหลวงพ่อยอด วัดหนองปลาหมอ สระบุรี มงคล 50
รายละเอียดเริ่มเคาะกันเลยครับ

หลวงพ่อยอด อินทโชติ หรือ พระครูประสุดสังฆกิจ อดีตเจ้าอาวาส วัดหนองปลาหมอ นับเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงอันดับหนึ่งของ จ.สระ บุรี พระรูปเหมือนของท่านถึงแม้จะสร้างไม่ ทันตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ก็ตาม แต่ก็ยังเป็นที่นิยมและยกย่องให้เป็นหนึ่งในเบญจภาคีพระ รูปเหมือน ยอดนิยมของเมืองไทย และมีสนน ราคาสูงครับ

หลวงพ่อยอดท่านเป็นชาว นครราชสีมา เกิดเมื่อปีพ.ศ.2400 พออายุครบบวชท่านจึง ได้อุปสมบท โดยมีพระอาจารย์อินทร วัดมะรุม เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์ปล้อง วัดมะรุม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์รอด วัดมะค่า เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า "อินทโชติ" ได้ศึกษาคันถธุระและวิปัสสนาธุระจากพระอุปัชฌาย์จนแตกฉาน จึงได้เดินทางมาศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมที่วัดชนะสง คราม หลวงพ่อยอดท่านได้ศึกษาวิทยาการต่างๆ อยู่ที่วัดชนะสงครามหลายพรรษา ต่อ มาท่านก็ได้รู้จักกับพระอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังแห่งเมืองพระนครศรี อยุธยา คือหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม และหลวงพ่อฉาย วัดพนัญเชิง ท่านจึงได้เดินทางมาที่พระนคร ศรีอยุธยา โดยจำพรรษาอยู่กับหลวงพ่อกลั่นระยะหนึ่ง จากนั้นก็ออกเดินทางมาทางอำเภอ อุทัย อำเภอหนองแค ผ่านหมู่ บ้านหนองปลาหมอ และขณะนั้นที่วัดหนองปลาหมอเดิมเป็นเพียงสำนักสงฆ์ที่ร้างอยู่ ท่านจึงดำเนินการ สร้างขึ้นเป็นวัด ในปี พ.ศ. 2432 จนเจริญรุ่ง เรืองมาจนทุกวันนี้

หลวงพ่อยอดท่านได้รับการแต่งตั้งเป็นพระอธิการ หมวด และเป็นพระอุปัชฌาย์ จนถึงพระ ครูเจ้าคณะแขวงที่ พระครูประสุดสังฆกิจ เมื่อปี พ.ศ.2460 ท่านปกครองวัดหนองปลาหมอนานถึง 54 ปี จึงมรณภาพลงในปี พ.ศ.2486 สิริอายุได้ 86 ปี พรรษาที่ 63

วัตถุมงคลของหลวงพ่อยอด เป็นที่เสาะหาและนิยมของผู้นิยมพระเครื่องฯ คือเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อยอด ว่ากันว่าสร้างในปีพ.ศ. 2475 โดยอดีตเจ้าอาวาสวัดหนองบอน มาขอให้ท่านปลุกเสกเพื่อแจกจ่ายเป็นของชำร่วยแก่ผู้ที่มาทำบุญในงานฝัง ลูกนิมิตพระอุโบสถวัดหนองบอน และที่นิยมมากที่ สุดก็คือ พระรูปเหมือนรุ่นแรกของท่าน ที่สร้างในปี พ.ศ.2487 หลังจากที่ท่านมรณภาพไปแล้ว 1 ปี สร้างโดย พระครู วิบูลย์คณานุสรณ์ (หลวง พ่อเฉื่อย) อดีตเจ้าอาวาสวัดสหมิตรมงคล ซึ่งเป็นศิษย์ของหลวงพ่อยอด จำนวนการสร้างประมาณ 500 องค์ ทำพิธีปลุกเสกที่วัดสุจิต โดยมีพระคณาจารย์ชื่อดังเข้าร่วมปลุกเสกดังนี้ หลวงพ่อคง วัดพุทไธศวรรย์ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อเกิด วัดสะพาน หลวงพ่อนาค วัดหนองสีดา และ หลวงพ่อเที่ยง วัดศาลาแดง เป็นต้น และที่ใต้ฐานพระรูปเหมือนของท่านจะทำการเจาะรูเพื่อบรรจุผงอัฐิของหลวงพ่อ ยอดไว้ทุกองค์แล้วอุดด้วยโลหะทอง แดง พระรูปเหมือนของหลวงพ่อยอดนี้นับว่าเป็นพระรูปเหมือนที่มากด้วยประสบการณ์ และหาดูได้ยากครับ
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 16 ธ.ค. 2553 - 02:49:44 น.
วันปิดประมูลอา. - 19 ธ.ค. 2553 - 02:49:44 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลlermtpt (1109)(1)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     500 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM