(0)
พระปิดตาหลวงพ่อดำ วัดใหม่นภาราม อ.ตากใบ จ.นราธิวาส พิมพ์ปรกงู
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องพระปิดตาหลวงพ่อดำ วัดใหม่นภาราม อ.ตากใบ จ.นราธิวาส พิมพ์ปรกงู
รายละเอียดพระครูนิภาวิหารกิจ หรือตามที่นักนิยมพระเครื่องทั่วไปรู้จักกันเป็นอย่างดีในนาม "พ่อท่านดำ จันทสโร อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแดนใต้ อดีตเจ้าอาวาสวัดใหม่นภาราม ต.พร่อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีจริยวัตรที่งดงาม พร้อมตั้งมั่นประพฤติปฏิบัติธรรมอย่างถูกต้องเคร่งครัดในพระธรรมวินัย ชื่อเสียงเกียรติคุณของท่านจึงโด่งดัง

"พ่อท่านดำ" เป็นพระเกจิอาจารย์ที่เชี่ยวชาญวิทยาคมไสยศาสตร์และพลังจิตตาภาพฌานสมาบัติ เพราะท่านบวชตั้งแต่อายุ 20 ปี เคร่งครัดธุดงควัตรไปทั่วภาคเหนือ ประเทศลาว ประเทศพม่า เรียนวิชาคาถาอาคมมามากมาย ที่สำคัญท่านเป็นศิษย์ก้นกุฏิของ "พ่อท่านครน" วัดบางแซะ รัฐกัลป์ตัน เป็นศิษย์ "พ่อท่านดี" รุ่นพี่ที่ท่านนับถือเป็นอาจารย์ด้วย
1.เหรียญเม็ดแตงรุ่นแรก

2.พระปิดตาพิมพ์นั่งยอง

3.พระปิดตาเหล็กน้ำพี้

เนื่องจาก "พ่อท่านดำ" ได้ละสังขารไปเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2551 รวมสิริอายุ 67 ปี 47 พรรษา ที่ผ่านมาท่านได้สร้างและปลุกเสกวัตถุมงคลไว้หลายรุ่น ส่วนใหญ่ได้รับความนิยมจากนักสะสม แต่มีบางรุ่นยังตกค้างอยู่ที่วัด ซึ่งเหลืออยู่ไม่กี่ชนิด อาทิ พระปิดตาผงพุทธคุณ พระปิดตาเหล็กน้ำพี้ รุ่นมหาสมปรารถนาปี 2542 พระปิดตาพิมพ์นั่งยอง ประกอบด้วยเนื้อสัตโลหะ เนื้อเงิน รุ่นฉลองอายุ 66 ปี เมื่อปี 2550 และเหรียญเม็ดแตงรุ่นสุดท้ายที่พ่อท่านดำได้สร้างไว้ ปลุกเสกหนึ่งไตรมาสก่อนมรณภาพ

ตั้งแต่พ่อท่านดำแจกวัตถุมงคลแก่บรรดา ศิษย์ที่มากราบมุทิตาสักการะ เนื่องในวันครบรอบคล้ายวันเกิด ตอนนั้นปรากฏว่าหลายๆ คนที่ได้รับแจกไปต่างมีประสบการณ์และเรื่องราวอภินิหารต่างๆ มากมาย เช่น ทหารที่มารักษาความสงบในพื้นที่ถูกลอบยิง แต่ก็แคล้วคลาดมาได้ พอมาดูแผลที่ถูกยิงเป็นเพียงรอยช้ำเท่านั้น ทั้งนี้ผู้ที่อาราธนาพกพาติดตัว ด้วยบารมีพุทธคุณของท่านนั่นเอง

ราย ได้ทั้งหมดที่ได้จากการให้เช่าบูชาวัตถุมงคลดังกล่าว ทางวัดนำไปใช้ในการก่อสร้างเมรุเผาศพรุ่นใหม่ไร้มลภาวะอยู่ในขณะนี้ สนใจติดต่อบูชาได้ที่ พระสมนึก สีลธโร วัดใหม่นภาราม ต.พร่อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส 96110 (ป.ณ.ตากใบ 96110) ช่วยเพิ่มค่าจัดส่งด้วย หากไม่สะดวกให้ติดต่อบูชาที่ศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไป

ข้อมูลปิดตารุ่นนี้ครับลงไปสุดแดนมาเลเซีย ที่ว