(0)
พระปิดตาหลวงพ่อดำ วัดใหม่นภาราม อ.ตากใบ จ.นราธิวาส พิมพ์ปรกงู
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องพระปิดตาหลวงพ่อดำ วัดใหม่นภาราม อ.ตากใบ จ.นราธิวาส พิมพ์ปรกงู
รายละเอียดพระครูนิภาวิหารกิจ หรือตามที่นักนิยมพระเครื่องทั่วไปรู้จักกันเป็นอย่างดีในนาม "พ่อท่านดำ จันทสโร อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแดนใต้ อดีตเจ้าอาวาสวัดใหม่นภาราม ต.พร่อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีจริยวัตรที่งดงาม พร้อมตั้งมั่นประพฤติปฏิบัติธรรมอย่างถูกต้องเคร่งครัดในพระธรรมวินัย ชื่อเสียงเกียรติคุณของท่านจึงโด่งดัง

"พ่อท่านดำ" เป็นพระเกจิอาจารย์ที่เชี่ยวชาญวิทยาคมไสยศาสตร์และพลังจิตตาภาพฌานสมาบัติ เพราะท่านบวชตั้งแต่อายุ 20 ปี เคร่งครัดธุดงควัตรไปทั่วภาคเหนือ ประเทศลาว ประเทศพม่า เรียนวิชาคาถาอาคมมามากมาย ที่สำคัญท่านเป็นศิษย์ก้นกุฏิของ "พ่อท่านครน" วัดบางแซะ รัฐกัลป์ตัน เป็นศิษย์ "พ่อท่านดี" รุ่นพี่ที่ท่านนับถือเป็นอาจารย์ด้วย
1.เหรียญเม็ดแตงรุ่นแรก

2.พระปิดตาพิมพ์นั่งยอง

3.พระปิดตาเหล็กน้ำพี้

เนื่องจาก "พ่อท่านดำ" ได้ละสังขารไปเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2551 รวมสิริอายุ 67 ปี 47 พรรษา ที่ผ่านมาท่านได้สร้างและปลุกเสกวัตถุมงคลไว้หลายรุ่น ส่วนใหญ่ได้รับความนิยมจากนักสะสม แต่มีบางรุ่นยังตกค้างอยู่ที่วัด ซึ่งเหลืออยู่ไม่กี่ชนิด อาทิ พระปิดตาผงพุทธคุณ พระปิดตาเหล็กน้ำพี้ รุ่นมหาสมปรารถนาปี 2542 พระปิดตาพิมพ์นั่งยอง ประกอบด้วยเนื้อสัตโลหะ เนื้อเงิน รุ่นฉลองอายุ 66 ปี เมื่อปี 2550 และเหรียญเม็ดแตงรุ่นสุดท้ายที่พ่อท่านดำได้สร้างไว้ ปลุกเสกหนึ่งไตรมาสก่อนมรณภาพ

ตั้งแต่พ่อท่านดำแจกวัตถุมงคลแก่บรรดา ศิษย์ที่มากราบมุทิตาสักการะ เนื่องในวันครบรอบคล้ายวันเกิด ตอนนั้นปรากฏว่าหลายๆ คนที่ได้รับแจกไปต่างมีประสบการณ์และเรื่องราวอภินิหารต่างๆ มากมาย เช่น ทหารที่มารักษาความสงบในพื้นที่ถูกลอบยิง แต่ก็แคล้วคลาดมาได้ พอมาดูแผลที่ถูกยิงเป็นเพียงรอยช้ำเท่านั้น ทั้งนี้ผู้ที่อาราธนาพกพาติดตัว ด้วยบารมีพุทธคุณของท่านนั่นเอง

ราย ได้ทั้งหมดที่ได้จากการให้เช่าบูชาวัตถุมงคลดังกล่าว ทางวัดนำไปใช้ในการก่อสร้างเมรุเผาศพรุ่นใหม่ไร้มลภาวะอยู่ในขณะนี้ สนใจติดต่อบูชาได้ที่ พระสมนึก สีลธโร วัดใหม่นภาราม ต.พร่อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส 96110 (ป.ณ.ตากใบ 96110) ช่วยเพิ่มค่าจัดส่งด้วย หากไม่สะดวกให้ติดต่อบูชาที่ศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไป

ข้อมูลปิดตารุ่นนี้ครับลงไปสุดแดนมาเลเซีย ที่วัดนภาราม อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส จะพบพระดีอีกรูปหนึ่ง มีฐานานุรูปเป็นพระครูนภาวิหารกิจ แต่เป็นหลวงพ่อดำที่แนบชิดดวงใจชาวพุทธที่นั่นมาเนิ่นนานกว่า และยังรุกล้ำศรัทธาเข้าไปถึงดวงใจสุลต่านกับชาวมาเลย์ที่ข้ามพรมแดนไปมา อย่างน่าทึ่ง

พูดแบบไม่มีมารยาทก็ต้องว่าคนนอกศาสนาก็นับถือหลวงพ่อดำ

พวก เขาไม่ได้เลื่อมใสในหลักธรรมทางพุทธศาสนา เขามีศาสนาประจำชาติอยู่แล้ว ที่เข้ามาถึงวัดนภารามก็เพราะศรัทธาในของขลังเท่านั้น ไม่มีเหตุผลอื่น

ของขลังของหลวงพ่อดำดูจะเป็นการปรองดองระหว่างคนสองเชื้อชาติสองศาสนาได้อย่างดี

เหมือนสีเทาปรองดองสีดำกับสีขาว

ไม่ง่ายเลยที่ใครต่อใครก็จะทำเช่นนั้น

ของขลังหรือวัตถุมงคลทั้งหลายของหลวงพ่อดำมากกว่าครึ่ง จึงตกเข้าไปอยู่ในแผ่นดินมาเลเซีย

ถ้าแบะอกเสื้อสุลต่านเมืองโกตาบารู รัฐกลันตัน (ตวนกูฮานีฟ – เทียบเท่าพระองค์เจ้า) จะพบพระเครื่องหลวงพ่อดำแขวนอยู่ทั้งพวง

คนไทยภูมิใจพระไทยไหม?

หลวง พ่อดำ จันทสาโร เป็นศิษย์สืบทอดวิทยาคมและหลักธรรมในการประพฤติปฏิบัติมาจากหลวงพ่อครน วัดบางแซะ สรรพวิชาทั้งหลายที่ท่านรับมาก็ได้แสดงตัวอยู่จนทุกวันนี้ ทั้งตะกรุดทั้งพระเครื่องที่สะกดรอยหลวงพ่อครนผู้เป็นครูก็ยังคงตามรอยครู อยู่ไม่วาง คนในแดนมาเลย์ที่เคยเลื่อมใสหลวงพ่อครนมาก่อนก็แบ่งความเลื่อมใสนั้นมาถวาย หลวงพ่อดำ นับวันนับคืนทวีไปโดยไม่มีใครจำกัดเขตลงได้

อะไรเป็นเหตุ ให้คนทั้งหลายประสงค์ในของขลังของหลวงพ่อดำ มากกว่าทั้งหมด เห็นว่าท่านสนับสนุนการค้าให้รุดหน้า ท่านเทโชคลาภให้ตามกำลังศิษย์จะไขว่คว้า และท่านก็รักษาสวัสดิภาพทางร่างกายและทรัพย์สิน ให้ทุกคนที่ศรัทธา

ไม่ดุเดือดเลือดพล่านถึงกับต้องไปตีรันฟันแทงยิงใส่กัน

คุณลักษณะเด่นที่เน้นเมตตาจนเห็นชัด ศิษย์ฝั่งไทยสัมผัสได้ง่าย ๆ เมื่อพบตัวท่านด้วยตนเอง

คุณ อภิชาติ จุฬาสินนท์ เป็นศิษย์อีกท่านหนึ่งซึ่งซึมซับความดีงามของหลวงพ่อดำไว้มากที่สุด ได้รับความไว้วางใจจากองค์หลวงพ่อดำให้ทำของขลังสองชิ้นคือไม้ครู และพระปิดตาปรกงูรุ่นแรก แปลกกันแบบสุดๆ ก็ตรงที่พระกับไม้ครูยังสร้างไม่เสร็จก็ดังไปถึงมาเลย์แล้ว

ไม้ครู สร้างตามตำรับหลวงพ่อครน ปรมาจารย์ไม้ครูแห่งมาเลเซียทุกกระบวนการ ภายในด้ามซึ่งทำจากไม้รักบรรจุไว้ด้วยกระดาษยันต์ทั้งทองและเงิน ที่หลวงพ่อพากเพียรเขียนอักขระไว้ล่วงหน้าหลายปี อีกทั้งผงพุทธคุณและพลอยเสกของสองสำนักคือวัดวังก์วิเวการาม กับสำนักสวนหินของหลวงพ่ออุตตมะกับหลวงปู่พรหมมา เขมจาโร

กระบวนการทำไม้ครูซับซ้อนและปราณีตจนผมบรรยายไม่ถูก แม้จะได้รับคำอธิบายให้เข้าใจแจ่มแจ้งแล้วก็ตาม

ลักษณะ ไม้ครูนั้นกำหนดความยาวไว้ที่ 6 นิ้วครึ่ง ถูกต้องตามตำรานิ้วมหามงคล หัวและปลายกลึงด้วยทองเหลือง ตอกโค้ดและลำดับหมายเลขไว้ทุกด้าม มีจำนวนสร้าง 46 ด้าม ตามพุทธฏีกา แถมยังออกหนังสือกำกับทุกด้ามลงนามเข้าของไว้ด้วย

ไม้ครูนี้ออกจำหน่ายราคาแพงมาก คือด้ามละ 2,500 บาท

ทราบว่าเหลืออยู่เพียงสองด้ามเท่านั้น

หมดไปในพริบตา

เฉพาะ ไม้ครูนี้ ตวนกูฮานีฟ สุลต่านแห่งโกตาบารู รัฐกลันตัน ถือไว้ในมือด้ามหนึ่ง บิดาของท่านซึ่งเป็นพระราชาธิบดีถือของหลวงพ่อครนอีกด้ามหนึ่ง

ผม รับว่าไม่มีความรู้อย่างแท้จริงในอิทธานุภาพของไม้ครู แต่ทราบว่าผู้นำทางภาคใต้นิยมถือไว้ในมือ บางทีจะเหมือนเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ในเมืองไทย ที่ต้องขวนขวายหาตะกรุดมหาจักรพรรดิไว้ประจำตัวทำนองนั้น

ในการ ประกอบพิธีบวงสรวงต่างๆ ก็เคยเห็นเจ้าพิธีอัญเชิญไม้ครูมาประกอบการบวงสรวงอยู่บ่อยๆ เช่นอาจารย์ชุม ไชยคีรี ก็มีไม้ครูทุกครั้งที่ทำพิธี

ไม้ครูน่าจะมีดีอย่างนี้

ทราบ ว่าไม้ครูหลวงพ่อดำ ที่ทำตามรอยมือหลวงพ่อครนก็ได้ทำเป็นรุ่นแรกด้วย อาจมีการทำมาก่อนบ้าง แต่สำหรับครั้งนี้ถือเป็น Official อย่างแท้จริง

ส่วน พระปิดตาปรกงู ที่ได้ทำเป็นรุ่นแรกอีกด้วยในคราวเดียวกันนั้น ผู้ดำเนินการสร้างคือ คุณอภิชาติ จุฬาสินนท์ แสดงเจตนาเพื่อตอบแทนน้ำใจผู้ร่วมออกเงินสร้างศาลาพิพิธภัณฑ์อเนกประสงค์ใน วัดนภาราม
โดยมีจำนวนสร้าง 2,227 องค์ เป็นเนื้อพิเศษอีก 35 องค์มวล สารหลัก ๆ คือมวลสารเดียวกันกับที่ได้จัดสร้างพระมหาฤาษีรุ่น 7 และ 8 เพิ่มเติมผงเถ้าธนบัตรเงินล้าน ผงว่าน 108 ผงเกสารดอกไม้ที่ปลุกเสกโดยหลวงพ่อดำ รวมทั้งการผสมเส้นเกศาเข้าคุลีเนื้ออย่างไม่อั้น

เนื้อพิเศษจะมีผง กะลาตาเดียว แร่เหล็กน้ำพี้ แร่ทองคำขาว ผงลูกอมปลดหนี้หลวงปู่โต๊ะ วัดปากน้ำรุ่น 3 ซึ่งท่านอาจารย์เบิ้มมอบให้เป็นพิเศษ
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน550 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 04 มิ.ย. 2553 - 23:13:57 น.
วันปิดประมูลจ. - 14 มิ.ย. 2553 - 23:13:57 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลมีเงินมีทอง (5346)(3)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     550 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM