(0)
@เหรียญ (พระพุทธลีลา.) "ลพ.ไพบูลย์ สุมังคโล วัดอนาลโย ดอยบุษราคัม จ.พะเยา" ขนาดพิมพ์ใหญ่.@
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่อง@เหรียญ (พระพุทธลีลา.) "ลพ.ไพบูลย์ สุมังคโล วัดอนาลโย ดอยบุษราคัม จ.พะเยา" ขนาดพิมพ์ใหญ่.@
รายละเอียดเหรียญ (พระพุทธลีลา.) ขนาดพิมพ์ใหญ่. "ลพ.ไพบูลย์ สุมังคโล วัดอนาลโย ดอยบุษราคัม จ.พะเยา" สภาพสวยมาก เก็บเก่าเดิมๆ...

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ลพ.ไพบูลย์ สุมังคโล ท่านเป็นพระกัมมัฏฐานสาย ลป.มั่น ภูริทัตโต โดยท่านเป็นลูกศิษย์ของ ลป.ขาว อนาลโย,ลป.หลวง กตปุญโญ ฯลฯ เมื่อท่านสร้างวัดขึ้นและระลึกนึกถึงบุญคุณของพ่อแม่ครูอาจารย์ ท่านจึงตั้งชื่อวัดว่า "วัดอนาลโย" ซึ่งคำว่า "อนาลโย" นี้แปลว่า “ผู้ไม่มีความอาลัย” อันเป็นฉายาของ ลป.ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล
ก่อนที่ท่านจะสร้างวัดอนาลโยขึ้นที่ดอยบุษราคัมนี้ ชาวบ้านได้เตือนท่านด้วยความหวังดีว่าบนดอยนี้เจ้าที่แรง หวงที่มาก ชื่อเทพเจ้ามังกรเขียวแ ละได้เตือนถึงความร้ายกาจของเทพเจ้ามังกรเขียว แต่ท่านหาได้หวาดกลัวไม่เพราะชีวิตของท่านบวชออกมาเพื่อต้องการบรรลุธรรมและคิดว่าคงไม่มีอำนาจหรือพลังใดที่จะยิ่งใหญ่ไปกว่าพระรัตนตรัยไปได้ ท่านต้องต่อสู้กับมิจฉาทิฐิของเทพเจ้ามังกรเขียวมาหลายวาระ จนในที่สุดเทพเจ้ามังกรเขียวต้องเป็นฝ่ายยอมแพ้และยอมให้ท่านสร้างวัดแต่โดยดี…

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ราคาเปิดประมูล179 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 20 ม.ค. 2551 - 13:09:13 น.
วันปิดประมูลพ. - 30 ม.ค. 2551 - 13:09:13 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลtoy2k (14904)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     179 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM