(0)
เหรียญ หลวงปู่ทิม บล๊อควงเดือน วัดระหารไร่(องค์ที่2)ชื่อพระเครื่องเหรียญ หลวงปู่ทิม บล๊อควงเดือน วัดระหารไร่(องค์ที่2)
รายละเอียดเหรียญ หลวงปู่ทิม บล๊อควงเดือน วัดระหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

-หลวงปู่ทิม อิสริโก ที่ระลึกในงานฝังลูกนิมิต เนื้อ ทองแดงรมดำ รุ่นอระหันต์สัมพุทโธ วัดแม่น้ำคู่เก่า จ.ระยอง ปี 2518 ออกที่วัดแม่น้ำคู้เก่า บล๊อควงเดือน และบล็อคนิยม
-สุดยอดในด้านพุทธคุณ ประสบการณ์ใครนับถือหลวงปู่รู้ดีอยู่แล้วครับ อาราธนาขอบารมีหลวงปู่เอาเถิดครับจักสำเร็จผล
-รับประกันความแท้ตลอดชีพ มีบัตรรับรองจาก บริษัท การรันตีพระ จำกัด
ประวัติ
หลวงปู่ทิม เกิดที่บ้านหัวทุ่งตาบุตร หมู่ที่ 2 ตำบลละหาร อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง นามเดิมของท่านชื่อ ทิม นามสกุล งามศรี เกิดเมื่อปีเถาะ วันศุกร์ เดือน 7 ตรงกับวันที่ 16 เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2422 เป็นบุตรของนายแจ้ นางอินทร์ งามศรี มีพี่น้อง 3 คน หลวงปู่ทิมเป็นคนที่ 2
พออายุได้ 17 ปี บิดาของท่านได้นำตัวท่านไปฝากไว้กับท่านพ่อสิงห์ที่วัดเพื่อเล่าเรียนหนังสือกับท่าน และอาจารย์อื่นๆ เป็นเวลาประมาณ 1 ปี จนกระทั่งอายุเข้า 19 ปี ท่านจึงถูกคัดเลือกเข้าเป็นทหารประจำการ ในสมัยนั้นได้เข้ามาประจำการ อยู่ในกรุงเทพฯถึง 4 ปีเศษ จึงได้รับการปลดประจำการ
หลวงปู่ทิม อุปสมบทเมื่อวันที่ 7 เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2449 ซึ่งตรงกับปีมะแม เดือน 6 วันเสาร์ ขึ้น 7 ค่ำ โดยมีพระครูขาว วัดทับ มาเป็นพระอุปัชฌาย์ และพระอาจารย์สิงห์ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ พระอาจารย์เกตุ เป็นพระกรรมวาจารย์ ณ พัทธสีมาวัดละหารไร่ ได้ฉายาทางสงฆ์ว่า อิสริโก
หลังจากท่านได้บวชเป็นพระภิกษุแล้ว ท่านก็ได้อยู่กับพระอาจารย์ที่วัดจนครบ 1 พรรษา แล้วท่านก็ได้ขออนุญาตพระอาจารย์ของท่าน กราบลาเพื่อออกธุดงด์ไปในหลายๆ จังหวัด เพื่อศึกษาหาความรู้เพิ่มขึ้นเป็นเวลา 3 ปีเต็ม ครั้นเมื่อถึงเทศกาลใกล้เข้าพรรษา ท่านก็กลับไปถึงจังหวัดชลบุรี และท่านก็ได้จำพรรษาอยู่ที่วัดนามะตูม เป็นเวลาถึง 2 พรรษา
ท่านได้เที่ยวร่ำเรียนวิชากับเกจิอาจารย์ชื่อดังต่างๆ หลายอาจารย์ด้วยกัน ที่เป็นพระก็มี ฆราวาสก็มี ที่ท่านเล่าให้ฟังมี โยมรอด, โยมเริ่ม และ โยมสาย ทั้ง 3 คนเป็นฆราวาสที่มีวิชาอาคมสูงเป็นที่นับถือของชาวบ้านแถบนั้นมาก จนกระทั่งท่านได้รับตำราตกทอดมาจากหลวงปู่สังข์เฒ่า เจ้าอาวาสวัดเก๋งจีนในสมัยนั้น หลวงปู่สังข์เฒ่ารูปนี้มีศักดิ์เป็นปู่แท้ๆ ของท่าน และเป็นพระปรมาจารย์ผู้เรืองอาคมอย่างยิ่งในสมัยนั้น พร้อมกับเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งวัดละหารไร่ขึ้น ขนาดน้ำลายของท่านทีถ่มออกมาโดนพื้นตรงไหนแล้วพื้นจะแตกทันที เมื่อทางจังหวัดทราบถึงความเก่งกล้าทางวิชาอาคมของท่าน จึงได้นิมนต์ให้ท่านมาอยู่ทีวัดเก๋งจีนและได้สร้างพระเนื้อตะกั่ว วัดเก๋งจีน ขึ้นมาหลายพิมพ์ด้วยกัน ซึ่งก็มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างยิ่ง หลวงปู่สังข์เฒ่า ท่านได้ทิ้งตำรับตำราที่ท่านได้เขียนขึ้นไว้ในสมัยของท่านให้กับวัดละหารไร่ และก็ได้ตกทอดมาเป็นของหลวงปู่ทิมซึงเป็นหลานของท่าน ใช้ศึกษาหาความรู้จากตำราของหลวงปู่สังข์เฒ่านี้
นอกจากนี้ หลวงปู่ทิม ยังได้เรียนทางวิปัสสนากัมมัฎฐานกับพระอาจารย์อื่นๆ อีกหลายรูปด้วยกันซึ่งต่อมาเมื่อท่านได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสอยู่ที่วัดละหารไร่ ท่านก็เริ่มพัฒนาวัดโดยการก่อสร้างเสนาสนะบูรณะซ่อมแซมกุฏิ และอื่นๆ อีกมากมาย ญาติโยมทั้งหลายก็เริ่มมีความเลื่อมใสในตัวท่านมาก เพราะท่านเป็นพระทีสมณะสำรวมเคร่งในธรรมะและวินัยเป็นที่น่าเคารพมาก
จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2478 หลวงปู่ทิม จึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพระครูชั้นประทวนเป็น พระครูทิม อิสริโก และได้รับเป็นพระคู่สวด อยู่มาจนถึงปี พ.ศ. 2497 ทางคณะสงฆ์จึงได้แต่งตั้งพระครูทิม อิริโก เลื่อนขั้นให้เป็นพระครูสัญญาบัตรพัดยศเป็น "พระครูภาวนาภิรัต" เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2507
หลวงปู่ทิม มีอายุได้ 96 ปี 72 พรรษา ยังแข็งแรงสมบูรณ์ เดินไปไหนมาไหนได้สะดวก ยังมองอะไรได้ชัดเจนดี ฟันก็ไม่เคยหักแม้แต่ซี่เดียว ถึงแม้ว่าอายุของท่านเกือบจะ 100 ปีแล้วก็ตาม
หลวงปู่ทิม ท่านได้มรณภาพเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2518 นับได้ว่าท่านเป็นพระอาวุโสและมีพรรษามากกว่าพระเกจิอาจารย์รูปใดๆ ทั้งหมดในจังหวัดระยองเลยทีเดียววัตถุมงคลที่ได้รับความนิยม
วัตถุมงคลท่านได้สร้างไว้หลายรุ่น และหลายพิมพ์ แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ พระขุนแผนผงพรายกุมาร มีทั้งพิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก พระชุดชินบัญชร ทั้งพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ พระสงกัจจายน์ พระปิดตา เหรียญเจริญพร รวมไปถึงวัตถุมงคลรุ่น 8 รอบ มีอีกหลายพิมพ์ เป็นต้น
พุทธคุณที่เล่าสืบทอดกันมา
พุทธคุณในเหรียญรุ่นนี้เด่นทาง เมตตามหานิยม
ราคาเปิดประมูล3,550 บาท
ราคาปัจจุบัน4,550 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ1,000 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 10 มิ.ย. 2556 - 12:00:33 น.
วันปิดประมูลอ. - 11 มิ.ย. 2556 - 17:02:31 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลouwpon (1053)(1)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1จ. - 10 มิ.ย. 2556 - 12:01:02 น.

ก่อนที่จะประมูลย์ช่วยอ่านหน่อยครับ จากมือใหม่แบ่งปันไม่ใช่การค้า

แจ้งผู้ประมูลย์ทุกท่านที่ประมูลย์พระ USER OUWPON เมื่อประมูลย์ได้แล้วจะได้รับพระตามสภาพที่ลงขายไว้โดยไม่มีการกระทำใดๆเพิ่มเติม ถ้าไม่แท้ขอปฏิบัติตามกฎ
ส่วนบัตรรับรองพระเครื่องถ้ามีอยู่แล้วจะไม่รับทำใบใหม่อีกนอกจากไม่มีแล้วถึงราคากำหนดของบริษัท
การโอนเงินเข้าบัญชี กสิกรไทย หมายเลข610-2-31795-3 และจะจัดส่งพระทางไปรษณีย์(EMs)เท่านั้น ถ้าไม่แน่ใจอย่าประมูลย์

ขอบคุณล่วงหน้า มากๆครับ


 
ราคาปัจจุบัน :     4,550 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     1,000 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    PongDunlop (212)(1)

 

Copyright ©G-PRA.COM